Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Giảm nguy cơ ung thư đại tràng bằng quả óc chó

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng bằng quả óc chó

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong Đông Y, quả óc chó được xem là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Ăn quả óc chó mỗi ngày (khoảng 30g) giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, nhất là ở nam giới.

Cây óc chó thuộc nhóm cây thân gỗ lâu năm trong bộ Dẻ (Fagales), chiều cao cây có thể to lên 20m. Hoa của nó đơn tính, khá giống với đuôi sóc. Quả có lớp vỏ mềm, bên trong hạt là lớp vỏ cứng màu vàng nâu, phần nhân bên trong chứa nhiều dầu, nhăn giống như não.

Tên tiếng Anh của quả óc chó là Walnuts hay còn gọi là quả bồ đào, được trồng chủ yếu ở các vùng California Walnuts của Mỹ (chính vì thế nên quả óc chó mới có tên khoa học hay tên tiếng anh là Walnuts), Canada, Nga, Trung Quốc. Và mới gần đây có một số tỉnh của nước ta như: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng cũng đã trồng được cây óc chó. Tuy nhiên số lượng cây óc chó ở nước ta chưa nhiều, đang còn khá hiếm, có kích thước nhỏ như hạt nhãn nhưng các nước trên thì óc chó khá phổ biến và to hơn. Và cũng khó để nhận biết quả óc chó mua ở đâu sẽ là quả óc chó Mỹ ngon.

Phòng chống ung thư

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng ăn quả óc chó thường xuyên mất kết quả tác dụng trong việc phòng chống ung thư ruột kết. Thật vậy hạt có dầu which đã làm thay đổi từ vi khuẩn đường ruột ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Các kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Nghiên cứu phòng chống ung thư” y tế.

y-duoc-hoc

Để đạt được điều này tất cả been nhà nghiên cứu kết quả của Đại học Connecticut và khảo sát Jackson Phòng thí nghiệm Gen Y-Mỹ tiến hành trên chuột đực và đăng ký. Trong những con chuột nhóm đầu tiên trong chế độ ăn uống thêm vào Chung một trong quả óc chó, tương đương 7-10,5% lượng calo cần thiết hàng ngày. Nhóm thứ hai của những con chuột mà không có sự thay đổi chế độ ăn uống (nhóm chứng). Các nhà nghiên cứu đang thu thập mẫu phân để phân tích tất cả các vi khuẩn.

Quả óc chó được xem là vua của các loại hạt

Theo Y Dược học Việt Nam cho biết, “Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả óc chó possible làm giảm đáng kể nguy cơ khối u ruột ra. Thật vậy làm thay đổi walnut mật độ vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không nhận thấy tác dụng bảo vệ đáng kể trên những con chuột ra.

y-duoc-hoc2

Walnut là một trong nhung nhiều loại hạt giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Walnut may lịch sử lâu dài và like phổ biến trên tất cả các nước Mỹ, Nga … một thời gian cho đến khi mới been sử dụng nhiều hiện Việt Nam. Các nhà khoa học gọi là Vua của quả óc chó là loại hạt vì Nhung lợi ích sức khỏe tuyệt vời mang lại.

Quả óc chó tốt cho hệ tim mạch, dần dần hình thành cholesterol xấu trong cơ thể những, bảo vệ xương, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, chống táo bón … Thực tế trong các chất dinh dưỡng omega-3, omega-6 và vitamin B và those óc chó giàu cần thiết cho tốt Sức khỏe.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ công dụng cây Đẳng sâm

Dược liệu Đẳng sâm là một trong những loại thảo dược quý được ưa chuộng ...