Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những đức tính cần có để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Những đức tính cần có để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ là người “nắm trong tay sức khỏe cộng đồng”, ngoài kiến thức chuyên môn, dược sĩ cần có những đức tính cần thiết để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong màu áo Blouse.

Đức tính cần có của một Dược sĩ

Đức tính cần có của một Dược sĩ

Những đức tính cần có để trở thành người Dược sĩ giỏi

Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Là ngành nghề có liên quan trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, do đó đòi hỏi người Dược sĩ phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn, bán thuốc tại các quầy thuốc Tây Y cho bệnh nhân, hỗ trợ trong quá trình điều trị, một người Dược sĩ giỏi không thể không nắm vững chuyên môn của mình.

Chăm chỉ, có chí tiến thủ

Hãy trau dồi kiến thức để có thể làm tốt và gắn bó với công việc đã chọn, kiến thức rất sâu rộng, chăm chỉ tìm hiểu kiến thức sẽ giúp người Dược sĩ nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Lòng nhân đạo và tình thương người

“Lương y như từ mẫu” đây là đức tính rất quan trọng để trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu lòng nhân đạo, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh, thấu hiểu những khó khăn vất vả của người bệnh đang phải gánh chịu, dồn hết tâm huyết để giúp đỡ, chữa trị và chia sẻ với những người bệnh.

Kiên trì, chịu khó, cẩn thận

Theo tin tức Y Dược, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, luôn cần phải kiên trì mới có thể gặt hái được thành quả của mình làm ra, đặc biệt người Dược sĩ phải luôn chịu khó, cẩn thận không được phép mắc một sai lầm nào, dù chỉ là nhỏ nhất, chỉ cần không tập trung trong công việc có thể dẫn đến những sai sót khiến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Khả năng quan sát nhanh nhạy, phán đoán và xử lý tình huống

Một Dược sĩ giỏi cần phải có được khả năng phán đoán nhạy bén, quan sát và xử lý tốt trước những tình huống khó xử, đặc biệt như những tình huống bệnh nhân không nói dấu hiệu rõ ràng rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán thuốc. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Có tâm huyết và lòng yêu nghề

Bất kể công việc gì đều cần có sự tâm huyết, lòng đam mê với nghề thì mới có thể yêu nghề và làm tốt công việc của mình. Khi bạn giỏi chuyên môn và bạn có yếu tố này, việc bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi không còn là trở ngại.

Thấu hiểu tâm lý bệnh nhân

Tâm lý người bệnh khi biết mình mắc bệnh thường lo lắng, hoang mang và rất dễ nóng nảy, vì vậy những người làm Dược sĩ cần phải thấu hiểu được điều đó, để người bệnh cảm thấy mình được chia sẻ, an ủi, động viên, giúp họ có tinh thần lạc quan hơn. Hiểu tâm lý bệnh nhân, một trong những yếu tố quan trọng giúp hiệu thuốc của bạn được khách hàng tin tưởng và yêu mến nhiều hơn.

Học Cao đẳng Dược con đường ngắn nhất để trở thành một Dược sĩ

Học Cao đẳng Dược con đường ngắn nhất để trở thành một Dược sĩ

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý, nắm giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Một Dược sĩ giỏi cần phải dùng kiến thức của mình để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, không màng danh lợi, coi việc giúp đỡ bệnh nhân làm niềm vui của mình.

Trên đây là những tiêu chuẩn của một Dược sĩ giỏi. Ngoài ra, để thành công với lĩnh vực này này, bạn còn cần rất nhiều yếu tố khác như kỹ năng ngoại ngữ tốt, khả năng xử lý vấn đề, năng lực tư duy cao và trên hết là phải được đào tạo trong môi trường chất lượng, mang lại kiến thức cũng như tay nghề đảm bảo sau khi ra trường.

Địa chỉ nào đào tạo Dược sĩ chất lượng?

Đại học là lựa chọn tối ưu nhất đối với những bạn yêu thích và muốn trở thành Dược sĩ giỏi, tuy nhiên để có thể vào học hệ Đại học đòi hỏi thí sinh cần một số điểm khá cao, và độ cạnh tranh rất lớn. Với thí sinh không đủ khả năng vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình bằng cách đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng Dược, Trung Cấp Dược với điều kiện dễ dàng và thời gian học rút ngắn hơn.

Trong những địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng nhất phải kể đến đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực sức khỏe, Nhà trường đã được Bộ Lao động TB&XH và Bộ Y Tế kiểm định chất lượng, được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học, sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo dưới môi trường chất lượng với cơ sở, trang thiết bị hiện đại tiên tiến, cùng sự hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giảng viên là những con người có trình độ, lòng nhiệt huyết với nghề, mang lại Kiến thức y dược học cũng như tay nghề đảm bảo cho sinh viên ra trường dễ dàng tìm được công việc theo đúng chuyên môn của mình.

Thí sinh hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược rồi nhanh chóng gửi về địa chỉ tại: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...