Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Nguy cơ viêm họng do lạm dụng kháng sinh đường uống

Nguy cơ viêm họng do lạm dụng kháng sinh đường uống

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo dược sĩ viêm họng có rất nhiều nguyên nhân trong đó lạm dụng kháng sinh đường uống có thể gây tác hại viêm họng cho người bệnh.

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn viêm họng có rất nhiều nguyên nhân, phần lớn do virus (80%) như adeno, rhino, virus hợp bào đường thở, cúm, sởi… Số còn lại do vi khuẩn gây ra như liên cầu, tụ cầu, phế cầu, H.Influenzae… Nguy hiểm hơn cả là liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A vì nó là thủ phạm dẫn đến biến chứng viêm họng gây thấp tim, viêm khớp, viêm thận.

Viêm họng do lạm dụng kháng sinh đường uống

Mụn không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nhiều hơn nữa dễ bị ra mọi đối tượng. Sự gia tăng ma làm cho việc điều trị đã được bỏ qua và để lại nhiều hậu quả, ảnh hưởng xuất hiện của các bệnh nhân. Một trong nhung sai lầm về điều trị kháng sinh uống lạm dụng. Để chứng minh tác hại của phương pháp này, David J. Margolis bác sĩ và các đồng nghiệp tại Đại học Pennsylvania (thành phố Philadelphia, Mỹ) đã tiến hành hai nghiên cứu, nghiên cứu an ninh và một nghiên cứu mô tả cắt ngang dọc.

Mụn sử dụng kháng sinh đường uống cho kết quả viêm họng

Trong nghiên cứu mô tả cắt ngang, các tác giả nhận thấy, 10/15 sinh viên điều trị mụn bằng thuốc kháng sinh đường uống cho viêm họng xuất hiện phiên trong vòng 30 ngày sau khi điều trị, 66,6% sử dụng. Và sinh viên không in kháng sinh uống nhóm sử dụng, 47 trong tổng số 130 đã bày tỏ viêm họng, chỉ được sử dụng 36 con số%.

Bên cạnh Athens, theo Tây Y dựa vào tiến hành một cuộc khảo sát với 358 sinh viên nữ và 218 nam sinh viên. Họ phát hiện ra rằng, trong số các điều trị kháng sinh uống sinh được, 11,3% có viêm họng. Ngược lại, sinh viên chống lại điều trị mụn bằng các phương pháp khác, chỉ có 3,3% số bệnh. have như thể tìm thấy, thậm chí cấp ra bất kỳ phương pháp nghiên cứu, tỷ lệ người bị viêm họng on sử dụng thuốc kháng sinh đường uống để điều trị mụn trứng cá là than cao trống 3 lần bình thường. Các nhà nghiên cứu khuyên bệnh nhân should kháng sinh lạm dụng trong điều trị mụn trứng cá. Khi sử dụng phương pháp này, có sự chỉ định của bác sĩ bắt buộc, vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ cho tác dụng phụ kỳ lạ, chẳng hạn như viêm họng thông thường.

Điều trị mụn với một sản phẩm tự nhiên rộng, hiệu quả

Nghiên cứu chưa từng có trên một lần nữa nhắc nhở chúng ta than thận trọng sử dụng như việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá. Bác sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận định, việc tìm ra tất cả các phương pháp điều trị y tế hoặc là một cần than đầy đủ hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...