Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Giới thiệu Vắc-xin phòng bệnh tả

Giới thiệu Vắc-xin phòng bệnh tả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh tả là một bệnh dễ lây nhiễm qua đường ăn uống gây tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa, chuột rút cơ, mất nước, sốc. Mới đây, Tây Y đã nghiên cứu ra một loại vắc-xin phòng bệnh tả.

Các triệu chứng chính của bệnh là tiêu chảy mất nước và ói mửa. Bệnh truyền chủ yếu qua nước uống hoặc ăn các thức ăn đã bị nhiễm phân (chất thải) của người bệnh, bao gồm những người không có biểu hiện triệu chứng.

Việc điều trị chủ yếu là điều trị bù nước đường uống để thay thế nước và điện giải. Nếu việc bù nước không chấp nhận hoặc không cung cấp cải tiến đủ nhanh, có thể cung cấp chất lỏng qua đường tĩnh mạch. Thuốc kháng khuẩn đường dùng cho những người có bệnh nặng để rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trên toàn thế giới, bệnh tả ảnh hưởng đến 3-5 triệu người và gây ra 100.000-130.000 ca tử vong một năm tính đến năm 2010. Dịch tả là một trong những bệnh nhiễm trùng đầu tiên được nghiên cứu bằng các phương pháp dịch tễ học.

y-duoc-hoc

Giới thiệu Vắc-xin phòng bệnh tả

Vaccine Vaxchora

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt vaxchora – một loại vaccine phòng chống bệnh tả ra cho người lớn tuổi từ 18 đến 64 tuổi đi du lịch dịch tả các lĩnh vực bị ảnh hưởng. vaccine Vaxchora được FDA chấp thuận chỉ cho công tác phòng chống dịch tả.

Bệnh tả, một bệnh mà là một loại vi khuẩn Vibrio cholerae cho. Trọng này im thực phẩm vi khuẩn có thể hoặc nước bị ô nhiễm tiêu chảy nhẹ và cho đến nặng hơn nhiều. Tuy nhiên, một tả tiêu chảy nghiêm trọng been cụ thể bằng nhiều và nôn, dẫn đến mất nước. Nó thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị bằng kháng sinh và truyền dịch thay thế trong thời gian do.

Khách du lịch tới mất tích và nước thải, vệ sinh kém và nguy cơ may bệnh. Y Dược học Việt Nam cho biết, khách du lịch đến các lĩnh vực dịch tả ảnh hưởng dựa trên các khuyến nghị chiến lược của biện pháp phòng ngừa CDC để tự bảo vệ mình chống lại bệnh tả, bao gồm cả việc thực hiện của một loại thực phẩm, tiếp cận nước sạch và rửa tay thường xuyên.

y-duoc-hoc2

Các tác dụng phụ của Vaccine Vaxchora

Vaxchora một uống đơn liều được, ít nhất là 10 ngày là trước khi đi đến khu vực bị ảnh hưởng một dịch tả. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của loại vắc-xin sử dụng on này là mệt mỏi, nhức đầu, đau bụng, buồn nôn / nôn, chán ăn …

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...