Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Điểm mặt những lợi ích bất ngờ của nấm

Điểm mặt những lợi ích bất ngờ của nấm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nấm là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, Trong Đông Y,  nấm còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Có nhiều cách dùng nấm hương, đơn giản nhất là ăn riêng nhưng thông thường người ta hay sử dụng nó như một thứ phụ trợ trong các món ăn được chế biến từ nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên việc lựa chọn và phối hợp nấm hương với các loại thức ăn khác cũng đòi hỏi phải có nguyên tắc nhất định theo quan điểm của dinh dưỡng học cổ truyền. Dưới đây là một số phương thuốc dùng nấm hương phối hợp điển hình.

  1. Cung cấp protein và chất xơ NAC

Cả hai thành phần trong nấm giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Trong khi NAC đốt protein trong cơ thể cholesterol, chất xơ giúp duy trì một sự cân bằng cholesterol cholesterol tốt và xấu.

y-duoc-hoc

  1. sắt

Nấm được chứa sắt. Do đó, nó giúp hình thành các tế bào máu đỏ, tất cả để giúp bạn sức sống dồi dào. cửa hàng sắt bởi cơ hội bạn có thể vào ăn nấm chống mệt mỏi, đau khớp không bỏ qua độ và thiếu máu.

  1. axit linoleic

Nấm có thể điều khiển từ xa bảo vệ bạn tránh ung thư vú. Y Dược học Việt Nam cho biết, nhờ lưu trữ axit linoleic, nấm giúp cân bằng estrogen trong cơ thể phụ nữ, hormone có ở đây là liên quan với ung thư vú sau khi mãn kinh.

  1. Beta-glucans

Đây là thành phần those trong nấm tăng trưởng chậm của các tế bào ung thư, kết quả bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu y học đã chỉ ra nấm have giá trị chữa bệnh về việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào gốc tự been trong cơ thể.

  1. insulin tự nhiên và kháng sinh

Nấm lưu trữ insulin tự nhiên hơn và các enzym khác giúp tiêu hóa tinh bột khác hoặc phân tử đường vào tất cả các ứng dụng. Ngoài ra tất cả các loại thuốc kháng sinh tự nhiên có mặt trong nấm giúp bệnh nhân tiểu đường nhiễm nghiêm trọng không than.

y-duoc-hoc2

  1. Canxi

Sáu tuổi 30, nhiều phụ nữ có mật độ xương giảm. Xảy ra tình trạng này là thiếu canxi trong hey. Nếu bạn muốn có xương khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu ăn nấm, đối với chúng tôi là một nguồn giàu canxi.

  1. Vitamin D

Khi bạn ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng those cửa canxi, bạn cần ăn thực phẩm those cửa hàng vitamin D để hấp thụ canxi trong cơ thể. Nấm là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D để giúp hấp thụ canxi và phốt pho từ các nguồn thực phẩm khác nhau.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Một số loại thảo dược ngâm rượu trong Y học cổ truyền

Rượu ngâm thảo dược, hay còn gọi là rượu thuốc, được Đông y coi là ...