Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Đối tượng nào có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017?

Đối tượng nào có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp với mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp và cải thiện hơn mức thu nhập cho bản thân.

Đối tượng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Đối tượng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, xã hội phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng vì thế mà tăng lên, chính vì điều đó học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng là sự chọn lựa thông minh để có được một công việc ổn định cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Đối tượng có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh nâng cao trình độ bản thân, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như (Trung Cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…) đều có thể Liên thông chéo ngành Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn với điều kiện chỉ cần có chứng chỉ học chuyển đổi học phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào thời gian nào?

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm vào buổi tối những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và cả 2 ngày thứ 7, chủ nhật, đáp ứng nhu cầu học tập của rất nhiều bạn trẻ đang đi làm. Thời gian đào tạo Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng được rút gọn tối đa chỉ còn 1,3 năm so với chương trình học Cao đẳng chính quy nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành, giúp thí sinh có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo được khối lượng kiến thức cần có để sinh viên có đủ điều kiện làm việc trong các cơ sở y tế Nhà nước hoặc tiếp tục học Liên thông Đại học Điều dưỡng để hoàn thiện con đường học vấn với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng của mình.

Công việc của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khi ra trường

Công việc của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khi ra trường

Với tấm bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có thể làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành thời gian 1,3 năm đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này sinh viên hoàn toàn có thể tự tin làm những công việc theo đúng chuyên ngành của mình như:

 • Thực hiện các kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật Điều dưỡng chuyên các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ quan tổ chức chăm sóc sức khỏe…
 • Trực tiếp thực hiện chăm sóc người bệnh và lập kế hoạch chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng những diễn biến hàng ngày của người bệnh, đặc biệt quan tâm đến người bệnh nặng và những trường hợp cấp cứu để kịp thời điều chỉnh kế hoạch chăm sóc cho phù hợp, phát hiện sớm những diễn biến bất thường, báo cáo kíp thời để bác sĩ điều trị xử lý.
 • Đón tiếp người bệnh đến khám bệnh, vào viện, ra viện, chuyển viện, chuyển khoa… ; thực hiện đúng các quy định về bệnh nhân tử vong theo y lệnh của bác sĩ điều trị hoặc sự phân công của điều dưỡng phụ trách.
 • Chuẩn bị đủ, đúng, kịp thời các dụng cụ, trang thiết bị y tế, thuốc, hồ sơ bệnh án hỗ trợ công tác cấp cứu, khám, điều trị và chăm sóc người bệnh.
 • Thực hiện sơ cứu, cấp cứu ban đầu các trường hợp tai nạn, bệnh nặng.
 • Bảo quản đồng thời bảo dưỡng, vận hành phương tiện máy móc, trang thiết bị được phân công, kịp thời phát hiện những hỏng hóc và đề xuất xử lý.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có những gì?

Thí sinh có nhu cầu Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài chuyên ngành Điều dưỡng)
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 01 bản.
 • 04 ảnh 3×4 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Sau khi chuẩn bị xong Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, thí sinh có thể gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...