Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bí quyết chữa đau bụng bằng những bài thuốc Đông dược

Bí quyết chữa đau bụng bằng những bài thuốc Đông dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các thầy thuốc Đông Y hướng dẫn sử dụng các bài thuốc Đông Dược để điều trị bệnh đau bụng một cách hiệu quả, nhanh chóng, không tốt kém.

Bí quyết chữa đau bụng bằng những bài thuốc Đông dược

Bí quyết chữa đau bụng bằng những bài thuốc Đông dược

Chữa đau bụng phân lỏng bằng bài thuốc Đông dược

Theo các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đã có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta mắc bệnh đau bụng đại tiện lỏng và ngay khi bị bệnh thì hãy nhanh chóng áp dụng các phương pháp bài thuốc dưới đây:

Hướng dẫn chuẩn bị: Hoàng nàn 120g, nam mộc hương 40g, cam thảo nam 12g, thảo quả 20g.

Hướng dẫn sử dụng: Những bài thuốc Đông dược chữa đau bụng này, người bệnh mang hoàng nàn bỏ vỏ và rửa sạch và ngâm vào nước gạo khoảng 3 đêm. Những vị thuốc khác đem sao vàng và tán thành bột mịn và luyện với hồ gạo tẻ rồi tán thành viên bằng hạt đậu xanh. Nếu người bị đau bụng là người lớn thì ngày uống 10 viên, là trẻ nhỏ thì hãy giảm bớt đi liều lượng.

Chữa đau bụng khi có triệu chứng ợ chua và đầy bụng

Chữa đau bụng với các triệu chứng đầy bụng, ợ chua được chữa trị bằng các bài thuốc Đông dược được trang tin tức Y Dược chia sẻ bao gồm:

Chữa đau bụng khi có triệu chứng ợ chua và đầy bụng

Chữa đau bụng khi có triệu chứng ợ chua và đầy bụng

Hướng dẫn chuẩn bị gồm: sa nhân 16g, đại phúc bì 16g, hậu phác 28g, can khương 16g, trần bì 20g, hoắc hương 40g, nam mộc hương 12g.

Hướng dẫn sử dụng: Đem trần bì thái nhỏ và hoắc hương cho lên chao qua chảo, hậu phác và nam mộc hương gọt bỏ vỏ rồi cũng cho lên bếp để sao qua và sa nhân rồi cho vào cối và giã đại phúc bì sao vàng. Tiếp theo là cho nguyên liệu vào siêu và chế thêm 4 bát con nước và sắc còn 1 bát để lấy nước cốt. Sau đó sắc lần 2 thì cho 4 bát sắc còn 2 bát. Sau cuối cùng trộn thuốc sắc lần 1 và lần 2 rồi sau đó chia làm 2 lần uống, mỗi lần cách khoảng 3 giờ uống. Người bệnh có thể thay thế bằng cách vo viên và sử dụng.

Lưu ý: Người bệnh không ăn cơm và không được rửa bằng nước lạnh khi sử dụng bài thuốc này (hãy ăn cháo và uống nước nóng). Đặc biệt, cách trị đau bụng nhanh này không áp dụng cho phụ nữ mang thai.

Chữa đau bụng khi bị nhiễm lạnh

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyên rằng: Không cần phải sử dụng thuốc tân dược, người bệnh có thể áp dụng điều trị đau bụng do lạnh bằng bài thuốc đông dược sau:

Chữa đau bụng khi bị nhiễm lạnh

Chữa đau bụng khi bị nhiễm lạnh

Chuẩn bị: Riềng ấm, hương phụ tỉ lệ bằng nhau.

Cách thực hiện: Bài thuốc chữa đau bụng lạnh thực hiện bằng cách cho các vị thuốc sao giòn, tán thành bột và đem luyện với hồ tẻ để hoàn tán thành từng viên bằng hạt ngô. Người lớn mỗi ngày uống khoảng 15 viên, trẻ em bị đau bụng lạnh thì giảm liều lượng đi. Mỗi ngày uống 2 lần, uống bằng nước ấm.

Người bệnh khi mắc phải bệnh đau bụng thì hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh và có thể áp dụng các bài thuốc đông dược kể trên để điều trị. Tuy nhiên để an toàn nhất thì hãy đến bệnh viện để được thăm khám và các bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị chính xác nhất.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...