Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Y học càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm càng không thể thiếu. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng có dễ xin việc?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Đà Nẵng

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Đà Nẵng

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng có dễ xin việc?

Hiện nay có khá nhiều thí sinh chưa thật sự hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên có thái độ xem thường, thậm chí chỉ coi đây là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành dược, y đa khoa,…  Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt với những sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng cơ hội việc làm lại vô cùng rộng mở.

Dễ dàng xin việc: Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vị trí của những kỹ thuật viên xét nghiệm y học hệ Cao đẳng cũng ngày được nâng lên. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một cao của người dân đòi hỏi các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân phải đầu tư máy móc hiện đại. Đây chính là lúc các bệnh viện, phòng khám “khát” nguồn kỹ thuật viên xét nghiệm có năng lực và tay nghề nhất, bởi vậy tốt nghiệp hệ Cao đẳng, các sinh viên có thể dễ dàng tìm cho mình một việc làm ổn định với mức thu nhập lý tưởng.

Lương ổn định: Mặc dù không có những khoản thu nhập quá “khủng” như Bác sĩ nhưng kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có mức thu nhập đáng mơ ước.

Ít cạnh tranh: Một trong những lợi thế của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ít sự cạnh tranh bởi đây là ngành học đặc thù phải được đào tạo bài bản từ các trường các khoa chuyên về xét nghiệm. Bởi vậy rất khó để người học từ ngành khác có thể “lấn sân” làm trái ngành.

Công việc nhẹ nhàng: Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ, so với bác sĩ hay điều dưỡng viên thì công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn nhiều. Hằng ngày, theo sự chỉ định của các bác sĩ họ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm sau đó phân tích kết quả để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ chứ không tham gia trực tiếp vào quá trình chăm sóc bệnh nhân như Điều dưỡng viên,…

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer Đà Nẵng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá mới mẻ đối với sinh viên khối Y Dược ở Việt Nam. Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị kỹ thuật để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… từ đó phát hiện và đưa ra các bằng chứng về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Người ta vẫn thường ví rằng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là người bạn đồng hành không thể thiếu của các Bác sĩ trong việc phát hiện và cứu chữa bệnh nhân. Bên cạnh đó, một người Kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo từ bậc Trung cấp trở lên khi có đủ chuyên môn và năng lực họ hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí và làm việc các phòng Xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh.

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Đà Nẵng uy tín hiện nay

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Đà Nẵng uy tín hiện nay

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng uy tín hiện nay

Với những thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng nhưng đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở đào tạo nào uy tín, chất lượng thì các bạn có thể xem xét và đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây hiện đang là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện chiêu sinh đối với mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng với điều kiện chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp tạm thời, đảm bảo yếu tố sức khỏe, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018 bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh nhiều đợt trong năm từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2018 và nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại :101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng  – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: Tin tức y dược

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Tuyển sinh 2022, các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM công ...