Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Chứng chỉ hành nghề Dược là điều kiện thiết yếu để làm việc trong ngành Dược

Chứng chỉ hành nghề Dược là điều kiện thiết yếu để làm việc trong ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày nay, ngành Dược đang phát triển rất mạnh mẽ. Khi có bằng tốt nghiệp ngành Dược thí sinh muốn mở quầy thuốc thì cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Chứng chỉ hành nghề Dược là điều kiện thiết yếu để làm việc trong ngành Dược

Chứng chỉ hành nghề Dược là điều kiện thiết yếu để làm việc trong ngành Dược

Cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho đối tượng như thế nào?

Theo tin tức Y Dược học Việt Nam cho biết: Theo Điều 2 Luật Dược, hành nghề Dược là việc cá nhân sử dụng trình độ chuyên môn ngành Dược của mình để kinh doanh thuốc. Cá nhân muốn được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược, cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như quy định tại Điều 13 Luật Dược: Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng hình thức kinh doanh thuốc. Đã qua thực hành ít nhất từ 2 năm đến 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh. Có đạo đức nghề nghiệp tốt và đủ sức khỏe để hành nghề dược.

Đối với các cơ sở kinh doanh Dược phẩm của Bộ trưởng Y tế sẽ cấp Chứng chỉ hành nghề Dược cho cá nhân đăng ký hành nghề Dược có vốn đầu tư nước ngoài; Giám đốc Sở Y tế sẽ cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho những trường hợp còn lại. Cũng như những cơ sở kinh doanh thuốc đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, cá nhân đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Dược phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện là gì?

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần đáp ứng một trong số những văn bằng sau tùy vào mục đích hình thức tổ chức kinh doanh thuốc.

  • Bằng tốt nghiệp đại học Dược.
  • Văn bằng dược tá.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược
  • Bằng tốt nghiệp Trung học y.
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền.
  • Bằng tốt nghiệp đại học y hoặc bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh học.
  • Các loại văn bằng quy định trên tại điểm G) do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ở từng địa phương.
  • Các loại văn bằng về lương y, lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền.

 Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện là gì?

 Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược điều kiện là gì?

Để có tấm bằng tốt nghiệp ngành Dược thí sinh sẽ học tại đâu?

Theo tin tức Giáo dục, để có được chứng chỉ ngành Dược trước hết bạn cần phải có được những văn bằng trong lĩnh vực ngành Dược. Một trong số những văn bằng giúp người học có thể nhanh chóng biến ước mơ được cấp chứng chỉ hành nghề Dược đó chính là học Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái.

Bạn có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với thời gian đào tạo là 3 năm. Khi học tập tại Trường bạn sẽ được trau dồi các kiến thức về ngành Dược. Ngoài ra Nhà trường có trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, tạo điều kiện học tập, nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra trường còn kết hợp đào tạo theo mô hình trường học-bệnh viện, sinh viên sẽ có thời gian cọ xát với thực tế. Không chỉ có vậy, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành những Dược sĩ giỏi nhất.

Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh hãy chọn ngành học sao cho phù hợp với mình.

Mọi thông tin xin liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Để có tấm bằng tốt nghiệp ngành Dược thí sinh sẽ học tại đâu?

Để có tấm bằng tốt nghiệp ngành Dược thí sinh sẽ học tại đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...