Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Chỉ cần bấm huyệt tam nhãn bệnh đau dạ dày biến mất

Chỉ cần bấm huyệt tam nhãn bệnh đau dạ dày biến mất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Những người bệnh đau dạ day hay yếu bụng, lão hóa sớm các bộ phận cơ thể,.. chỉ cần bấm huyệt tam nhãn hiệu quả bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới.

Tác dụng huyệt Tam nhãn trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Tác dụng huyệt Tam nhãn trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Từ thời xa xưa, con người đã biết dùng phương pháp bấm huyệt để chữa bệnh mà không phải dùng thuốc trong đó có bệnh đau dạ dày. Trong Đông y, các bộ phận trên cơ thể được kết nối với nhau bằng nhiều hình thức, trong đó có các kinh mạch và huyệt vị.

Tác dụng của việc bấm huyệt Tam nhãn trong chữa bệnh đau dạ dày

Có thể nhiều người không tin, bấm huyệt thì sao lại chữa được bệnh dạ dày, yếu đường ruột. Nhưng đó là điều có thật vì nhiều người đã được chữa khỏi nhờ phương pháp bấm huyệt tam nhãn này.

Trong sách “Đồng Thị Cơ Huyệt Châm Cứu Học” ( 董氏奇穴針灸學) có ghi chép lại, bấm huyệt Tam nhãn có tác dụng làm cho khí huyết lưu thông thuận lợi.

Khi dương khí suy yếu, đặc biệt là khí huyết ở vùng dạ dày tắc nghẽn sẽ gây ra chứng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón và rối loạn tiêu hóa.

Đối với chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt hay bị đau bụng, khó chịu vùng bụng và đáy chậu, bấm huyệt Tam nhãn vô cùng hiệu quả, giúp khí huyết lưu thông mà còn làm trẻ hóa làn da cùng các bộ phận khác trên cơ thể.

Những người đau dạ dày, khó tiêu, đầy bụng nếu uống thuốc ngay chỉ có tác dụng giảm đau chứ không chữa bệnh hoàn toàn được và bạn sẽ lại cảm thấy khó chịu. Do chướng ngại vật trong đường ruột vẫn tồn tại. Vậy châm cứu bấm huyệt Tam nhãn theo kinh nghiệm của Đông y xưa sao lại chữa được bệnh đau dạ dày?

Huyệt Tam nhãn nằm trên đốt ngón thứ 3  trong lòng bàn tay, huyệt này là điểm kết nối với hệ tiêu hóa, khi bạn bấm vào huyệt này sẽ giúp khí huyết lưu thông những vấn đề đang gặp trong đường ruột và dạ dày của bạn, giúp cho điều hòa âm dương, chống lão hóa.

Hình ảnh huyệt Tam nhãn

Hình ảnh huyệt Tam nhãn

Cách bấm huyệt Tam nhãn trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Để chữa bệnh có một kết quả tốt nhất, Bác sĩ Y học Cổ truyền Nguyễn Hữu Định – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn nên kết hợp vừa bấm huyệt vừa hít thở sâu, hít vào hết cỡ và thở ra tận cùng.

Những người cao tuổi, cơ thể của họ ít nhiều đã bị lão hóa, các chức năng trên bộ phận cơ thể bị giảm đi đáng kể, áp dụng phương pháp bấm huyệt này là cách bền vững nhất để củng cố sức khỏe.

Cách thực hiện bấm huyệt này vô cùng đơn giản nên được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là người cao tuổi, có thể áp dụng hằng ngày để chữa bệnh.

Cách bấm huyệt Tam nhãn: Hãy bấm huyệt một cách chính xác, đúng vị trí, dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia. Mỗi lần bấm giữ khoảng 10 phút, sau đó đổi tay.

Bạn có thể bấm huyệt này bất kỳ lúc nào trong ngày, ở bất kỳ đâu nếu thấy rảnh rỗi hoặc thuận lợi đối với những người mắc bệnh đau dạ dày thường hay đau bụng, khó tiêu việc bấm huyệt này cho kết quả vô cùng giúp giảm cơn đau ngay tức thì và kiên trì bấm huyệt này khả năng khỏi bệnh là rất cao mà không cần dùng thuốc. Việc chữa bệnh bằng cách bấm huyệt Tam nhãn cần  kiên nhẫn và duy trì trong khoảng thời gian từ nửa tháng đến 1 tháng thì sẽ cảm nhận rõ hiệu quả.

Đối với thể trạng sức khỏe của mỗi người cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh mà phương pháp bấm huyệt này có thời gian cảm nhận được tác dụng là khác nhau. Hãy kiên trì bấm huyệt này bởi nó không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ cây dược liệu giúp cải thiện triệu chứng ngứa ngoài da

Dược sĩ Pasteur chia sẻ tới người bệnh một số dược liệu cùng với các ...