Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bí quyết dưỡng sinh bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Bí quyết dưỡng sinh bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Dưỡng sinh được biết tới là hình thức giúp cơ thể hài hòa giữa âm và dương, nếu kết hợp cùng phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp lưu thông khí huyết

Bí quyết dưỡng sinh bằng phương pháp xoa bóm bấm huyệt

Bí quyết dưỡng sinh bằng phương pháp xoa bóm bấm huyệt

Dưỡng sinh nếu kết hợp với phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp cho cơ thể thanh thản hơn và phòng ngừa được bệnh tật, kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.

Trang tin tức Y Dược cho biết rằng, tiến hành phương pháp tự xoa bóp bấm huyệt sẽ có tác dụng rất đáng kể trong việc điều hòa âm dương, lưu thông khí huyết giúp nâng cao năng lực hoạt động các cơ quan trong cơ thể một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh dưỡng nhan

Ở đầu được hội tụ rất nhiều những kinh dương được nối với huyết mạch, nên có thể áp dụng phuong pháp xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh nhằm nâng cao sức khỏe cho con người bằng việc đơn giản là chải đầu. Đây là một phương pháp hiệu quả trong việc thông mạch máu, tán hàn, trừ thấp, khứ phong…

Phương pháp này được thực hiện bằng cách: Đứng thẳng, chân mở rộng ra bằng vài, gối hơi gập. Sau đó đầu, cổ, lưng thẳng, hai tay đều buông lỏng và bắt đầu thư gian cơ thể, tập trung suy nghĩ và điều hòa hơi thở của mình. Lấy hai tay ấn nhẹ vào vùng trán, miết dọc qua mũi, miệng rồi tới hàm vòng ra sau gáy. Tiếp tới là vuốt lên vùng đỉnh đầu và xuôi xuống trán đủ 36 lần và dần sẽ mạnh lên.

Theo các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngón tay để cong tự nhiên và chải ngược từ chân tóc ở trán lên đỉnh đầu xuống gáy, sau đó tóm nhẹ da đầu và miết dần từ hai trán dọc ra sau gáy. Thực hiện 36 lần bằng cách nắm nhẹ da đầu tới mang tai.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh sẽ làm sáng mắt

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh sẽ làm sáng mắt

Tiếp tục sử dụng bàn tay trái, phải lần lượt đưa qua đỉnh đầu và nắm lấy phần chân tóc ở mang tai rồi qua đỉnh đầu, tay sẽ nắm nhẹ da đầu. Di chuyển 2 phía mang tai trở về đỉnh đầu làm trung tâm, đưa tay trái lên trước, tay phải ra sau và tách nhẹ dần ra tới 36 lần.

Sau đó tiếp tục miết nhẹ bàn tay như cũ để hai lòng bàn tay sẽ áp xuống da đầu từ trán xuống tới hàm dưới rồi sau đó vòng ra sau gáy và miết lên đỉnh đầu tới trán, tiếp tục sử dụng 36 lần liên tục. Sau đó mới dùng lược để chải tóc theo ý mình.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh sẽ làm sáng mắt

Các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu muốn có một đôi mắt sáng khỏe thì người thực hiện sẽ phải thực hiện xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh bằng cách như sau:

Trước tiên, mắt nhắm, gập cong ngón trở ở 2 bàn tay và sử dụng chiều nghiêng đốt thứ hai của ngón trỏ và áp vào sâu hốc mắt và sử dụng một lực vừa phải, trong ra ngoài và trước ra sau tới khi có cảm giác bị tức mỏi ở mắt.

Tiếp theo dùng ngón trỏ ấn vào huyệt Tình minh ở khóe mắt cạnh bên sống mũi. Vùng lõm đầu toản trúc trong lông mày và huyệt thái dương, phong trì ở xương chẩm bên ngoài khối cơ nổi ở sau cổ. Những huyệt này nên day bấm trong vòng 1 phút và miết nhẹ lông mày từ trong ra ngoài.

Bổ phế ích khí bằng xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh

Cách thực phương pháp tự xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh giúp bổ ích phế khí như sau:

Sử dụng ngón tay trỏ bấm vào huyệt nghinh hương nằm ở đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mồm – mũi. Mỗi bên cánh mũi có một huyệt và thực hiện bấm đầy đủ. Bấm huyệt ấn đường ở giữa đường nối hai đầu bên trong lông mày. Day bấm huyệt phong trì, thái dương khoảng 2 phút với lực vừa phải cho đến khi có cảm giác đau tức.

Bổ phế ích khí bằng xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh

Bổ phế ích khí bằng xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh

Sử dụng nắm đấm đấm vào huyệt Kiên Tỉnh xác định bằng cách cúi đầu xuống huyệt nằm ở C7 và D1 giữa điểm nối khe của 2 đốt xương này với mỏm vai. Nên bấm vào huyệt này 20 lần tay trái đấm bên vai phải và ngược lại.

Tiếp đó xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh ở huyệt Phế Du bằng cách vòng tay phải ôm lấy cổ sang vai trái hết cỡ. ngón tay giữa đặt ở đâu thì day ấn vào huyệt đó khoảng 1 phút và làm ngược lại. ngoài ra bấm vào huyệt Hợp cốc ở nếp gấp giữa đốt một và 2 của ngón tay cái và ngón trỏ, ấn cho đến khi cảm thấy tê tái ở ngón tay  út. Thực hiện day bấm huyệt Dũng tuyền và Túc tam lý một phút.

Với các phương pháp châm cứu bấm huyệt này sẽ giúp con người khỏe mạnh lư thông khí huyết trong cơ thể tốt hơn và nâng cao tuổi thọ của mình.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...