Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm khớp quanh vai có thể được điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt hiệu quả mà không cần để lại triệu chứng và tác dụng phụ nào cho người bệnh

Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

Bệnh viêm khớp là căn bệnh thấp khớp có những biểu hiện như là: tổn thương phần mềm quanh khớp gân cơ, dây chằng và bao khớp, giúp hạn chế được khả năng vận động ở vùng vai.

Bệnh viêm khớp quanh vai có nguyên nhân là gì?

Theo trang tin tức Y Dược cho biết thì bệnh viêm khớp quanh vai với 3 thuộc chứng kiên tý: kiên thống, kiên ngưng, lậu kiên phong. Những nguyên nhân gây ra bệnh do tính phong hàn, thấp được kết hợp với nhau sẽ gây ra tình trạng bế tắc kinh lạc gây ra. Với giai đoạn đầu của bệnh phong hàn thắng nên giúp bệnh nhân bị đau và ở giai đoạn sau hàn thấp thắng thì bệnh nhân sẽ khó vận động (kiên ngưng). Do bệnh diễn ra lâu ngày làm cho khí huyết khó lưu thông những chất dinh dưỡng sẽ không được vận chuyển tới các cơ quan để nuôi cơ thể và gây ra bệnh lậu kiên phong.

Theo các chuyên gia giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phương pháp xoa bóp bấm huyệt được lựa chọn để điều trị viêm khớp quanh vai hoặc châm cứu bấm huyệt sẽ mang tới hiệu quả điều trị bệnh một cách cao nhất. Phương pháp này được thực hiện điều trị viêm khớp vai do lạnh, chấn thương ở vai, vận động mạnh khi phải hoạt động rất mạnh hoặc do thoát hoa đốt sống cổ nhưng chưa bị chèn ép các dây thần kinh C5, C6,C7.

Bệnh viêm khớp quanh vai có nguyên nhân là gì?

 Bệnh viêm khớp quanh vai có nguyên nhân là gì?

Điều trị viêm khớp quanh vai bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt điều trị viêm khớp quanh vai và bệnh nhân có thể thực hiện bằng cách sau:

Xoa bóp bấm huyệt day tỉnh trị viêm khớp ở quanh vai: Xoa bóp bấm huyệt được thực hiện kiên tỉnh bằng cách sử dụng một gốc bàn tay và ô mô ở ngón tay áp út được day bấm từ đầu chót cơ delta vào mỏm vai đòng, hoặc qua vùng xương bả vai và ở huyệt kiên tỉnh. Ngoài ra có thể sử dụng mu bàn tay và ngón áp út và lăn qua các vị trí được nêu trên 3 lần.

Theo các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phương pháp bấm như sau: tập trung bấm các huyệt như: Kiên ngung có vị trí năm ở mỏm vai và mấu chuyển lớn từ (xương cánh tay); bấm huyệt Trung phủ nắm ở liên sườn II lãnh delta ngực; và thực hiện day bấm huyệt nhu du ở hõm phía sau dưới mỏm cùng vai của xương bả vai.

Bệnh nhân bị đau lên khớp vai thì nên bấm thêm huyệt kiên tỉnh, cự cốt, còn đau lan ra phía sau xương bải vai thì nên bấm huyệt thiên tông, bệnh nhân có cảm giác đau xuống vùng cánh tay thì bấm huyệt tý nhu có vị trí nằm ở khuỷa tay 7 thốn bên dưới cơ tam đầu.

Thực hiện vận động khớp vai:  Với cách này một tay đặt cố định trên khớp vai, một tay nắm tay bệnh nhân quay vòng với mức độ tăng dần từ nhẹ đến mạnh mỗi chiều khoảng 5 – 10 vòng và đổi tay thực hiện đều đặn mỗi bên.

Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

Viêm khớp quanh vai điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt nhanh chóng nhất

Rung trị viêm khớp quanh vai cho bệnh nhân: Với động tác này bệnh nhân ngồi hơi nghiêng người về phía đối diện với thầy thuốc hoặc kĩ thuật viên. Tiếp đó  thầy thuốc sử dụng tay nắm lấy hai bàn tay bệnh nhân hơi kéo căng và rung từ nhẹ đến mạnh dần. Sau đó vừa rung vừa nâng tay lên xuống khoảng 3 lần, thực hiện đến lần thứ 3 thì hạ xuống giật mạnh một cái.

Phát: Kĩ thuật viên để bàn tay hơi khum, lòng bàn tay lõm sao cho các ngón khít lại với nhau phát vùng vai một lần. Mỗi ngày thực hiện xoa bóp bấm huyệt trị viêm khớp quanh vai khoảng 30 phút,mỗi tuần nên thực hiện 2-4 lần để mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...