Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bệnh viện Bạch Mai chính thức hết thời gian cách ly, dự kiến hoạt động trở lại vào đầu tháng 5

Bệnh viện Bạch Mai chính thức hết thời gian cách ly, dự kiến hoạt động trở lại vào đầu tháng 5

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từ 0h ngày 12/4, bệnh viện Bạch Mai chính thức kết thúc thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 do phát hiện ổ lây nhiễm tại Công ty Trường Sinh. Theo dự kiến bệnh viện sẽ thực hiện công tác khám chữa bệnh vào đầu tháng 5.

Bệnh viện Bạch Mai chính thức hết thời gian cách ly

Bệnh viện Bạch Mai chính thức hết thời gian cách ly, dự kiến hoạt động trở lại vào đầu tháng 5

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, hôm naybệnh viện Bạch Mai đã chính thức kếtthúc cách ly y tế. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tái khám, chỉ điều trị nội trú và cấp cứu những trường hợp nặng.Hiện nay, hơn 4.000 cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2. Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống COVID-19, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện đảm bảo an toàn cho bác sĩ và người nhà bệnh nhân, bệnh nhân đến khám.

Theo dự kiến, bệnh viện sẽ tiếp tục trở lại hoạt động vào tháng 5, thời gian sau khi kết thúc cách lybệnh viện sẽ rà soát, nâng cấp và trang bị thêm các trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 như: các máy đo nhiệt độ, xịt khử khuẩn tay tự động và các yêu cầu khác theo quy định của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm. Đặc biệt với các bệnh nhân mạn tính phải tuân thủ điều trị, do bệnh viện chưa tổ chức khám chữa bệnh ngay được thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế tuyến tỉnh/thành phố để tiếp tục dùng thuốc, giữ sức khỏe ổn định. Đến thời điểm đầu tháng 5, Bệnh viện Bạch Mai sẽ sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn tối ưu cho người bệnh, giám độc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị phương án an toàn nhất để tiếp đón người bệnh

Chuẩn bị phương án an toàn nhất để tiếp đón người bệnh

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, chia sẻ về việc kết thúc vùng cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai, TS. Dương Đức Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, đây là điều kiện để cho các bệnh nhân tiếp cận trở lại với y tế chuyên sâu của bệnh viện. Thời gian bị cách ly vừa qua đã làm gián đoạn cơ hội được thăm khám, điều trị của người bệnh.

“Chúng tôi đã có những phương án để tiếp nhận bệnh nhân đến khám trở lại với điều kiện an toàn về mặt dịch tễ ở mức cao nhất. Bản chất của dịch là lây lan, mà trong môi trường bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân lại tập trung đông người. BV phải lập kế hoạch phân luồng, phân tuyến, sàng lọc về mặt nhiệt độ, về mặt dịch tễ, xét nghiệm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Bộ Y tế đã xác định dịch lây nhiễm từ cộng đồng. Vì vậy, đứng về góc độ dịch tễ, tất cả những người đến với bệnh viện chúng tôi đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính. Thực tế, có rất nhiều người lành mang bệnh, có nghĩa là hoàn toàn không có triệu chứng lâm sàng thì nguy cơ lây nhiễm là thường trực. Do đó, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân khi đến khám cũng như đảm bảo sự an toàn cho cán bộ nhân viên y tế khi thăm khám là mục tiêu của giai đoạn tới của bệnh viện” – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin y tế về dịch Covid-19 mới nhất, quý độc giả có thể theo dõi tại đây hoặc theo dõi trên fanpage: Tin tức Y tế Việt Nam.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...