Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Bàn về hội chứng ống cổ tay

Bàn về hội chứng ống cổ tay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Tây Y, hội chứng ống cổ tay có thể gặp ở mọi độ tuổi đặc biệt thường gặp ở những người lao động nặng nhọc, thường phải sử dụng cơ bắp nhỏ ở bàn tay liên tục kéo dài.

Biểu hiện của hội chứng ống cổ tay

Bệnh nhân thường đau, dị cảm, tê ra ba ngón tay bay như giữa chi phối thần kinh, nhưng cũng là thời điểm cả hai tay tê liệt. tê Điều này thường xảy ra vào ban đêm, bạn có thể đánh thức bệnh nhân lên, và co lại đi nâng cao tay hoặc cổ tay Váy nhiệt kế vd. Im đau có thể và tê lan lên cẳng tay, khuỷu tay hoặc vai. Các ngày quan trọng, vận động trên cổ tay phải, ngón tay giống như cưỡi một chiếc xe máy, xách tay giỏ dicho, làm việc ngoài văn phòng bàn … tê xuất hiện trở lại. Ở trận đầu tiên và tê có một cách tự nhiên nhưng không cần điều trị. Sau đó, cơn như kéo dài ngày tê liệt. Theo Tây y, bệnh nhân có cảm giác tê rân those suốt cả ngày. Sáu một thời gian gây mê, bệnh nhân đột ngột có thể càng ít tê nhưng bắt đầu thấy sự kìm kẹp làm suy yếu hay bị run tay, khó viết, dễ dàng để thả các đối tượng. Vì các triệu chứng cho tình trạng này thường được làm trung tâm thần kinh bị chèn ép trong ống cổ tay. Triệu chứng điển hình thường gặp ra một tay, nhưng cũng đang gặp 2 trong cả hai tay.

y-duoc-hoc

dấu hiệu lâm sàng điển hình của hội chứng ống cổ tay là: Tinel ký, Phalen và phương pháp thực nghiệm. Tinel dấu hiệu tích cực: knock out trên đường hầm cổ tay tư thế kết quả tối đa đau duoi cổ tay hoặc tê cả ngón tay giật giật. Phalen thử nghiệm là dương: tối đa khi gấp cổ tay (900) trong thời gian ít nhất là 1 phút cho tất cả các kết quả tê ngón tay giảm tê hoặc ngứa ran da regions Centered thần kinh chi phối. Như các triệu chứng: teo cơ mô cái, di chuyển ngón tay cho yếu, tay nắm yếu là Ma muộn dấu hiệu hiện có tổn thương thần kinh.

Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Mỹ đưa ra, danh sách các triệu chứng phổ biến như sau: ngứa, rát hoặc đau tất cả các ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái bị đau ra; đã cảm thấy như bị sốc tê liệt, đặc biệt là ngón cái và đang ảnh hưởng đến các ngón tay gần đây quan trọng khác; Sự lây lan của đau vai; trong trường hợp nghiêm trọng, các cơ bắp ở phần cuối của ngón cái bị biến dạng.

Những người rủi ro cao mắc bệnh?

Hội chứng ống cổ tay có thể được nhìn thấy từ bất cứ độ tuổi lao động và phổ biến ra người sử dụng, đặc biệt là nhóm nghề nghiệp thường xuyên thực hiện chuyên môn cao và chỉ sử dụng một trong các cơ bắp nhỏ liên tục ra tay kéo dài. Y Dược học Việt Nam cho biết, những người làm việc tư thế cổ tay GAP, sử dụng nhiều rung động cổ tay, hoặc làm tất cả các ngành nghề đòi hỏi Phải liên tục di chuyển người dùng sử dụng nhà điều hành máy tay may rung chuyển trên. Những người thường xuyên sử dụng máy tính. Những người làm việc hay Gap Phải cổ tay tổ chức thường xuyên. Một số thống kê cho thấy 1/2 Có Không có trường hợp hội chứng ống cổ tay ở công nhân lỗi Phải sử dụng trong tất cả các phong trào nhiều tay thường xuyên lặp đi lặp lại tay store lao động là một nguy cơ cao nhóm mà.

Một số nhóm nghề nghiệp và việc làm có nguy cơ cao đã dẫn đến hội chứng ống cổ tay là bao gồm như công việc đòi hỏi người sử dụng Phải nắm cổ tay hoặc quãng đường dài thường, người dùng sử dụng máy tính, người sử dụng tiếp xúc như máy rung tay. Cụ thể:

Nghề nghiệp: nhân viên văn phòng, nhân viên đánh máy, nhân viên máy tính, nhà văn, nhà báo, biên tập viên, người thu tiền quầy tạp hóa, thu ngân, các đại lý, người lao động trong tất cả các dây chuyền công nghiệp, công nhân làm đường, băng qua rung máy, người sử dụng lao động trong chuỗi thức ăn, thợ mộc, cơ khí, vận động viên bóng bàn, các nhạc sĩ chơi …

y-duoc-hoc2

Nguyên nhân gây bệnh

Giới thiệu về công việc: các bệnh liên quan đến nguy cơ công việc may vá và làm thế nào để giữ công cụ dụng cụ, vị trí của bàn tay, tư thế của cơ thể có thể ảnh hưởng đến kết quả của các triệu chứng tất cả các công việc của including the băm chặt chẽ, Quay phản ánh dây câu, sử dụng cưa, máy tính, máy chữ, tiền nhận. Những sở thích may như làm vườn, sân chơi, xương người sử dụng hồ bơi hoặc làm việc nhà even cũng là nhiều rủi ro Phải hội chứng này. Đặc biệt tiếp xúc là những người sử dụng thường xuyên như một con chuột máy tính giữ trong tư thế người nghèo thường làm cho lặp đi lặp lại kéo dài ra kết quả chấn thương cổ tay khu vực.

bệnh thông thường là 35 tuổi, phụ nữ bị nhiễm bệnh hơn 3 lần nam giới sử dụng bàn tay nhiều hơn. Tỷ lệ than cao những người phụ nữ người đàn ông, là phụ nữ mãn kinh nhất, may Thái, tránh Thái đang uống thuốc. Tương tự như vậy, tăng cân nhanh chóng như là một phần Augmented on Thái là sự phát triển của hội chứng này. While you can mang tất cả trước khi mang đa Thái hoặc Thái đã thừa cân hoặc là “ngực mang thai”.

Những im thương có thể gây ra chấn thương ống cổ tay như gãy xương hay làm tất cả các bệnh mãn tính như viêm khớp, tiểu đường, bệnh thận, viêm khớp dạng thấp, suy giáp, phụ nữ mang thai, người béo phì … Nếu gia đình bạn hoặc chính bạn phải hội chứng này mỗi hoặc mình có vấn đề với lưng, cổ hoặc vai, ví dụ như phồng lên đĩa, rễ thần kinh bị chèn ép từ cột sống hay chấn thương cổ sau đó bạn có nguy cơ như hội chứng ống cổ tay. Một số bệnh như chấn thương regions cổ tay, thần kinh viêm, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm là ống cổ tay do hội chứng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em và người lớn dùng thuốc chống co thắt như thế nào?

Thuốc chống co thắt giúp giảm co thắt cơ trơn, phổ biến cho điều trị ...