Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bạn có biết triệu chứng uống rượu bị đỏ mặt có thể rất nguy hiểm

Bạn có biết triệu chứng uống rượu bị đỏ mặt có thể rất nguy hiểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những người nhóm máu O chỉ cần uống dù ít hay nhiều rượu đều bị mặt đỏ, nhưng mọi người lại không biết đó là triệu chứng ngộ độc Acetaldehyde rất nguy hiểm

Triệu chứng uống rượu bị đỏ mặt có thể rất nguy hiểm

Triệu chứng uống rượu bị đỏ mặt có thể rất nguy hiểm

Những biểu hiện và sự thay đổi của cơ thể đều thể hiện những biến đổi tốt hoặc không tốt của cơ thế. Khi uống rượu dù ít hay nhiều nếu bạn bị đỏ rất nhanh thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị ngộ độc nguy hiểm, chớ nên chủ quan (Các chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thông tin).

Khi uống rượu có pha cồn bị đỏ mặt là dấu hiệu bất thường

Khuyến cáo của các cơ sở Y tế khi người nhà hay bạn bè uống rượu bị đỏ mặt thì hay đưa họ đi kiểm trả sức khỏe ngay. Bởi theo tin tức Y Dược mới đây đã cho biết, bị đỏ mặt không phải là dấu hiệu bình thường mà đây là triệu chứng ngộ độc Acetaldehyde và sẽ gây hại sức khỏe của người sử dụng. Vì thế các bạn không nên chủ quan với hiện tượng này.

Quan niệm của nhiều người uống rượu khi bị mặt đỏ là liên quan đến nhóm máu O cũng không hoàn toàn chính xác. Khi bị đỏ mặt do rượu bia hoặc bị đỏ các vùng da khác và kèm theo các triệu chứng như: Cảm thấy choáng váng, chóng mặt, nhức đầu, tim đập nhanh. Dù có uống ít rượu nhưng họ vẫn có cảm giác “lâng lâng vui vẻ” hơn người bình thường thì đó là triệu chứng ngộ độc nguy hiểm.

Tại sao khi bị đỏ mặt do rượu bia có thể khẳng định bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Theo trang Y Dược học Việt Nam cập nhật tin tức mới nhất cho biết: Nguyên nhân khiến da bạn bị đỏ lên khi uống rượu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị ngộ độc Acetadehyde. Đây là một chất độc, có khả năng gây ung thư cao và có thể giết người bất cứ lúc nào. Thêm một thông tin mới nữa cho biết khi các chất có cồn di chuyển vào cơ thể ta sẽ được chuyển tới gan và chuyển hóa thành Acetaldehyde. Do đó, đỏ mặt hay da chuyển màu sau khi uống rượu thì chứng tỏ gan đã chuyển hóa cồn thành Acetaldehyde nhanh hơn người bình thường và chứng tỏ bạn bị ngộ độc.

Tại sao khi bị đỏ mặt do rượu bia có thể khẳng định bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Tại sao khi bị đỏ mặt do rượu bia có thể khẳng định bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Các Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyến cáo khi nhiều Acetaldehyde được sinh ra cùng một lúc thì gan lại chuyển hoá thành Acetate không kịp khiến chất này tích tụ ngày càng nhiều và gây độc cho cơ thể. Chính quá trình chuyển hóa này đã khiến cho người bị đỏ mặt kèm theo các triệu chứng là bị chóng mặt, đau đầu, choáng váng. Có thể bạn chưa biết Acetaldehyde còn là tác nhân gây ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư gan gây ra tỷ lệ tử vong cực cao ở người uống rượu bia nhiều. Thông tin này đã được đăng tải đầy đủ trên trang Y tế Việt Nam và thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Nguyên nhân gây bệnh cần chú ý nữa chính là yếu tố di truyền và không có cách chữa trị đặc hiệu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu bạn thường bị mặt đỏ khi uống rượu bia thì bạn nên hạn chế uống đồ có cồn là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...