Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Bài thuốc Đông Y từ quả vải

Bài thuốc Đông Y từ quả vải

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quả vải là loại hoa quả ngon được nhiều người ưa chuộng. Trong Đông Y, cùi vải được xem là một bài thuốc chứa rất nhiều các thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người…

Vải là loại hoa quả ngon được ưa chuộng

Ở nước ta, đã phát triển nhiều dải vải nổi tiếng như Thanh Hà (Hải Dương), Kim Đồng (Hưng Yên), Lục Ngạn, Sơn Đông (Bắc Giang) … không vượt qua một lợi ích nhỏ cho nhân viên. vải Bột giấy được sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc với tên dài vải, chứa tất cả các nhiều thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người của loại đường như glucose, sacharose … protein, chất béo, acid citric, ascorbic, nicotic, ribofl Avin, carotene và các yếu tố vi lượng khác Ca, P, Fe .

y-duoc-hoc

Vải để chế biến thuốc

Vải: Di chuyển Nhung chín vải sấy khô trái cây trên lò than, bóc cho đến khi ý muốn khô, bột chia from your vải vỏ, lắc với tiếng khóc kêu vang. Nhận ra dùi cui lấy vỏ. Chuẩn bị theo cách này, vải xám dài, vị ngọt đậm.

hạch chi (vải hạt): Nhận các hạt vải rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt rốn, lột bỏ lớp vỏ, màu nâu bên ngoài. those Thái dọc củ 3-5mm lưỡi, phơi khô hoặc sấy khô. Khi sử dụng vàng đếm sao.

Theo Y Dược học Việt Nam, vải dài ngọt, chua, ấm áp, cung cấp tất cả các lá lách, những tác động đó có thể được thêm máu, ích khí, dịch vụ sinh viên mới, chỉ khát, bạn có thể sử dụng các trạng thái của các cá nhân hoặc phối hợp với máu thuốc bổ khác, hoặc cung cấp như, thuốc màu trắng, chỗ … trong các lĩnh vực thể chất yếu đuối, xanh xao, gầy mòn hoặc các trường hợp mới nó bị ốm, người mệt mỏi. Cũng tận dụng lợi thế mục tiêu thủng, điều trị mụn nhọt, làm cho sởi dễ trồng đậu. hạt vải cũng hương vị hơi đắng, chát, hơi ngọt, ấm áp, tất cả các quy tắc kinh doanh có thể, thận, mất sử dụng vừa phải cao, không khí hoạt động, chỉ cần hệ thống, các nốt. Được sử dụng trong các lĩnh vực mà đau bụng, San Systems, San Air, nôn Lom.

Một số thuốc từ vải

Đau bụng, buồn nôn: vải hạt Đêm nướng, bóc vỏ để ăn với số lượng trống 6-8 g / lần. Ngày 2 lần.

Đau dạ dày: Hạt 3g (chuẩn bị như trên), mộc hương 2g. Subscriptions bột, uống nước ấm. 2-3 lần một ngày.

Đau bụng kinh hoặc đau bụng sau khi sinh con: Hạt giống sự sống còn đốt tính 20g, 40g bột hương phụ mịn, ngày 6-8g uống nước hoặc pha loãng nước muối như gạo. Ngày 2 lần.

Phụ nữ dưới đau bụng (đau ở phụ nữ) và kim: hạt vải lưỡi trạng như trên, sao đen, sao hồi đồng khối lượng vi (4-8G) tinh bột, uống ấm với rượu, ngày 3 lần. Uống nhiều lớn trên tất cả các ngày đối với các triệu chứng.

y-duoc-hoc2

Sán vũ khí ra khỏi nam (thoát vị ben, đau viêm tinh hoàn): Hạt xử lý như trên, sao vàng, phản hồi khách quan (sao qua), quất hạch (hạt quýt) sao vàng. Tất cả 3 Co-chất lượng, tinh bột, như uống nước ấm, 2-3 lần một ngày, mỗi lần 6-8g. Trẻ em ở độ tuổi dưới liều giảm. Cũng chỉ có các hạt riêng biệt đang cháy vào than, trộn lẫn trong rượu, với liều 4-6g. Vải hoặc hạt được xử lý như đã nói ở trên, bao bì trần, tính đến 10g, sao vàng, lưu huỳnh 3g. Được sử dụng như một loại bột mịn. chia 2 lần trong ngày.

Tiêu chảy làm cho lá lách thiệt hại: 7 vải trái cây, táo lớn 5 kết quả. Sắc lấy nước nhiều lần trong ngày.

điều trị NAC: 7 vải hoa quả, gừng 6g tươi, đường đỏ 4g. uống Sắc.

Sung đau răng: Quả vải xanh, thêm ít muối hoặc đốt tồn tính, mịn, xát vào chân răng.

Cũng sử dụng hoa, vỏ cây, rễ vải vỏ cây, nước súc miệng tuyệt vời viêm họng điều trị, đau răng.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ cây dược liệu giúp cải thiện triệu chứng ngứa ngoài da

Dược sĩ Pasteur chia sẻ tới người bệnh một số dược liệu cùng với các ...