Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Quy trình chuyển giới từ nam sang nữ được diễn ra như thế nào?

Quy trình chuyển giới từ nam sang nữ được diễn ra như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để sống thật với giới tính của mình, nhiều người có nhu cầu thực hiện quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ. Đây là cuộc phẫu thuật phức tạp và xảy ra nhiều rủi ro. Vậy quá trình chuyển giới diễn ra như nào?

Quy trình chuyển giới từ nam sang nữ được diễn ra như thế nào?

Quy trình chuyển giới từ nam sang nữ được diễn ra như thế nào?

Quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ diễn ra như thế nào?

Theo tin tức Y Dược, xã hội ngày càng phát triển, văn minh, nên những người đồng tính cũng đã dần được công nhận mà không phải trốn tránh xã hội như trước đây. Tuy nhiên để thực sự được sống thật với giới tính của mình, nhiều người có nhu cầu thực hiện quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ. Việc phẫu thuật chuyển giới sẽ được thực hiện bới các nhà niệu khoa, sản phụ khoa.

Quy trình chuyển giới từ nam sang nữ là cuộc đại phẫu phức tạp, bao gồm nhiều bước khác nhau, trong đó biến đổi bộ phận sinh dục sẽ được thực hiện trong thời gian từ 2 – 3h.

Phẫu thuật chuyển giới gồm các bước gì?

Bước 1: Bác sĩ tiến hành gây mê cục bộ cho bệnh nhân để tránh cảm giác đau đớn.

Bước 2: Tạo khoang âm đạo là thủ thuật đầu tiên ấn định lại giới tính từ nam qua nữ. Các bác sĩ sử dụng mô ở phía trước trực tràng, di chuyển lên phía trước ở bên dưới tầm niệu đạo. Sau đó tiến hành phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu, định hình âm đạo giống một khoang âm đạo thật như phụ nữ.

Bước 3: Phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam để tạo thành khoang âm đạo, trong đó ba bìu được dùng làm vách âm đạo, chiều sâu vùng kín tùy thuộc kích thước bộ phận sinh dục nam trước phẫu thuật.

Bước 4: Tiếp theo, bác sĩ tiến hành cách cắt niệu đạo nam ngắn hơn chiều sâu âm đạo nhân tạo và hình khu vực để đặt ống dẫn nước tiểu, hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo.

Bước 5: Dùng thủ thuật đặc biệt để tạo hình môi lớn, môi nhỏ tương tự như bộ phận sinh sản phụ nữ. Bác sĩ sẽ phẫu thuật dùng một phần da bìu bằng cách cắt bỏ một bên tinh hoàn. Sau đó, sử dụng phần vừa cắt để tạo hình bên ngoài giống bộ phận sinh dục nữ nhất.

Bước 6: Quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ được kết thúc bằng bước định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục. Đây là bước quan trọng quyết định cảm nhận tình dục của bệnh nhân sau này.

Phẫu thuật chuyển giới gồm các bước gì?

Phẫu thuật chuyển giới gồm các bước gì?

Sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ phải chăm sóc như thế nào?

Sau khi phẫu thuật chuyển giới, bệnh nhân cần ở lại bệnh viện từ 5 đến 7 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Trong thời gian đó, bệnh nhân phải tuân thủ theo các chỉ định dưới đây để đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất:

– Hạn chế thức ăn giàu chất xơ và sữa để giảm bài tiết chất thải trong hai ngày đầu tiên, ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra.

– Hạn chế đi lại trong 5 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật.

– Sử dụng dung dịch sát trùng chuyên dụng để lau sạch vết thương.

– Khi ngủ bệnh nhân cần dang rộng hai chân hoặc đặt một chiếc chăn ở giữa khi ngủ ngăn không cho viết thương bị chèn ép.

– Không quan hệ tình dục trong tối thiểu 2 tháng.

– Sử dụng hormone một tuần sau phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ.

– Sử dụng que bằng silicon để tăng chiều rộng và chiều sâu của ống dẫn 2 lần/ngày trong khoảng 30 phút để âm đạo không bị hẹp và nông.

– Tái khám sau một tuần từ khi phẫu thuật để kiểm tra tình trạng hiện tại và phòng ngừa các bệnh lý y học phổ thông có thể xảy ra.

Sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ phải chăm sóc như thế nào?

Sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ phải chăm sóc như thế nào?

Quy trình chuyển đổi giới tính nam sang nữ là một quá trình phức tạp, có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống sau này, do đó bệnh nhân cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, bác sĩ chuyên môn cao được chứng nhận bởi tổ chức Quốc tế để thực hiện, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ chia sẻ thông tin về bệnh tâm thần phân liệt

Biểu hiện bệnh tâm thần phân liệt là loại bệnh loạn thần nặng, tiến triển ...