Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Uống thuốc gì để trị tàn nhang nhanh chóng hiệu quả

Uống thuốc gì để trị tàn nhang nhanh chóng hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tàn nhang là bệnh về da khá phổ biến ở phụ nữ trên 30. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại thuốc trị tàn nhang khiến chị em bối rối, dưới đây là những bài thuốc có thể trị tàn nhang an toàn hiệu quả.

tan-nhang
Người bị tàn nhang là do tiếp xúc với ánh nắng làm tăng sắc tố trên da.

Nguyên nhân dẫn đến tàn nhang

Người bị tàn nhang là do tiếp xúc với ánh nắng làm tăng sắc tố trên da. Những người phụ nữ rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, tiền mãn kinh hoặc bệnh thận cũng dễ bị tàn nhang. Một số nguyên nhân khác như việc dùng mỹ phẩm kém chất lượng hoặc dùng thuốc kháng sinh, thuốc ngừa thai… việc suy dinh dưỡng kéo dài, ăn ít rau quả, trái cây tươi cũng dễ bị tàn nhang.

Một yếu tố quan trong khác đến này, người ta đã nghiên cứu và phát hiện rằng đa số tàn nhang phát triển còn do sự kết hợp của yếu tố di truyền và tiếp xúc với ánh năng. Người ta đã thử nghiệm 2 người nhận tiếp xúc với ánh nắng cùng 1 thời điểm, mức độ như nhau nhưng không có sự phát triển giống nhau. Những người có da sáng, tóc vàng hoặc đỏ dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hơn người có da sậm. Như vậy những người có da sậm ít nhạy cảm với ánh nắng hơn nhưng không phải hoàn toàn không bị. Tàn nhang có thể mất sau 40-50 tuổi.

Tàn nhang có 2 loại cơ bản đó là tàn nhang nốt và đốm nâu. Dạng thứ nhất chúng là những đốm nhỏ, sạm tròn, có kích thước nhỏ như đầu đinh. Dạng thứ 2 chúng có màu sậm hơn nhưng mờ lổm nhổm và có kích thước lớn hơn vài milimet.

d9ieu-tri-viem-phe-quan
Uống thuốc chữa tàn nhang

Uống thuốc chữa tàn nhang

Theo đông y, tàn nhang chủ yếu do phong tà xâm nhập, kiến hỏa uất, kết đọng ở các lạc mạch nhở ở bì phu. Các nốt tàn nhang màu thẫm hơn về mùa hạ và nhạt về mùa đông. Để điều trị tàn nhang có thể dùng thuốc tán hỏa giải độc. Chúng ta có thể dùng bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1: Khương hoạt, xuyên khung, phòng phong, hồng hoa mỗi thứ 6 g đương quy 8 g, sinh địa 12 g sơn dược (củ mài) 12 g, chi tử (dành dành) 8 g, hạt bí đao 30 g. Tất cả những vị trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc uống 2 trị tàn nhang 2: Vỏ đậu xanh, đông qua nhân, sơn dược mỗi thứ 30g, khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, liêu lăng hoa, xuyên khung mỗi thứ 6g, sinh địa 12g. Tất cả đem sắc thành nước uống mỗi ngày 1 thang.

Những bài thuốc trên có công dùng làm giảm và mờ dần tàn nhang nhưng thời gian sẽ rất dài. Nếu không có thời gian bạn có thể lựa chọn phương pháp loại bỏ tàn nhang một cách nhanh chóng bằng công nghệ hiện đại công nghệ laser YAG tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Thanh Hiên

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về tiêm phòng trước khi mang thai

Mang thai là một quá trình thiêng liêng của người phụ nữ. Vì vậy tiêm ...