Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Cẩn thận khi dùng Thuốc Tây Y giảm đau

Cẩn thận khi dùng Thuốc Tây Y giảm đau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trên thị trường bày bán rất nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau nhưng vì là thuốc Tây Y nên có những loại thuốc giảm đau gây tác dụng phụ nặng nề. Vì thế, trước khi sử dụng Thuốc bạn nên tìm hiểu kỹ để không gặp phải những nguy hiểm.

Bạn có thể chết vì thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau giúp bạn cảm thấy ổn hơn trong thời gian ngắn song có thể khiến bạn đối diện nhiều nguy cơ sức khỏe, thậm chí tử vong. Tại Mỹ, 45 trường hợp tử vong cùng 30 ca nhập viện do dùng thuốc giảm đau quá liều từng được ghi nhận. Đáng lưu ý, tình trạng này ngày càng xảy ra nhiều hơn.

Dược sĩ tư vấn nên thận trọng khi dùng thuốc giảm đau
Thuốc giảm đau có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong

Thuốc giảm đau không đánh bật các cơn đau mãn tính

Thuốc giảm đau khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong thời gian ngắn trước mắt. Về lâu dài, chúng tỏ ra không hiệu quả trong việc loại bỏ cảm giác đau do viêm khớp, đau dây thần kinh.

Thuốc giảm đau không làm mất cơn đau

Theo Y Dược học Việt Nam cho biết, thuốc giảm đau khi đi vào cơ thể chỉ có tác dụng “đánh lừa” cảm giác, hoàn toàn không thể loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây đau. Chính vì vậy, bạn nên tìm cách massage để thư giãn thay vì thường xuyên tìm đến sự trợ giúp của thuốc.

Thuốc giảm đau có thể gây nghiện

Nghiên cứu chỉ ra việc lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể gây nghiện. Thống kê cho thấy, hiện lượng thuốc giảm đau được người dân nước Mỹ sử dụng lớn gấp 3 lần so với những năm 1990. Không chỉ dùng theo toa được kê, người dân còn có khuynh hướng dùng thuốc mỗi khi cảm thấy đau.

Dược sĩ tư vấn nên thận trọng khi dùng thuốc giảm đau
Thuốc giảm đau có thể gây nghiện


Thuốc giảm đau tổng hợp có thể gây hại

Theo Đông Y, Thuốc giảm đau tổng hợp với thành phần từ cây thuốc phiện mang đến nhiều tác hại cho người sử dụng. Dù không tác động hoàn toàn giống như thuốc phiện ảnh hưởng đến cơ thể song thuốc giảm đau loại này dễ gây nghiện và tác dụng phụ nhiều hơn.

Uống rượu làm hạn chế công dụng thuốc giảm đau

Uống rượu trong thời gian sử dụng thuốc giảm đau khiến thuốc gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương. Những phản ứng như khó thở, choáng váng có thể diễn ra ngay cả khi bạn uống 1 ly rượu vang mỗi ngày trong thời gian uống thuốc giảm đau.

Nguồn: alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...