Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Ước mơ của mẹ đã cho con tình yêu đến với ngành Dược

Ước mơ của mẹ đã cho con tình yêu đến với ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mẹ là người đã thắp sáng ngọn lửa đam mê của tôi đối với ngành Dược, nhờ có mẹ mà tôi mới trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp như ngày hôm nay.

Ước mơ của mẹ đã cho con tình yêu đến với ngành Dược

Ước mơ của mẹ đã cho con tình yêu đến với ngành Dược

Ngọn lửa đam mê với ngành Dược

Dưới đây là câu chuyện được trang tin tức Y Dược cập nhật, kể về một câu chuyện người mẹ đã thắp sáng đam mê ngành Dược của con và luôn bên con trong suốt quãng đường trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp, mời các bạn cùng nghe câu chuyện này nhé!

Tôi là một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo khó, từ bé đã phải tự lập làm việc nhà để có thể giúp bố mẹ khi bố mẹ ra ngoài kiếm tiền lo trang trải cuộc sống. Thời gian đã thấm thoát khi tôi lên lớp 11 thì sức khỏe của bố mẹ cũng không còn được tốt như xưa nữa. Mẹ tôi ngày nào cũng phải uống thuốc để duy trì sức khỏe để có thể đi làm, có khi ngày mẹ chỉ được ngủ vài tiếng ngắn ngủi. Nhìn mẹ như vậy ước mơ trở thành Dược sĩ của tôi ngày một lớn dần để về sau có thể chăm sóc bố mẹ lúc về già.

Tôi và mẹ luôn tâm sự mỗi khi có thời gian rảnh, trong một buổi chiều mẹ có bảo tôi rằng: Quê mình nghèo quá, nếu không học thì sẽ không thoát khỏi cảnh nghèo khó được, nhà mình cả đời làm nông, kiếm từng đồng một để lo cho gia đình, nghỉ một hôm là mất bữa ăn nên dù ốm đau vẫn phải cố gắng đi làm. Nếu như nhà mình có người làm Dược sĩ bán thuốc thì sẽ tốt hơn…”. Mẹ vừa nói vừa rơi nước mắt làm tôi cũng không thể kìm được nước mắt, ngay lúc đó quyết tâm trở thành Dược sĩ của tôi lên tới đỉnh điểm và tôi sẽ theo tới cùng.

Ngọn lửa đam mê với ngành Dược

Ngọn lửa đam mê với ngành Dược

Đam mê của tôi cũng là ước mơ của mẹ nhưng vẫn biết trong lòng muốn trở thành Dược sĩ phải có học lực thật giỏi nhưng bản thân lại thấy run run, đôi khi lại thấy mình không thể làm được. Trong một lần mẹ bị bệnh nặng, đau bụng dữ dội và khi chạy từ đầu làng tới cuối làng cũng không có một hiệu thuốc nào. Cảm giác lúc đó rất hận sao làng mình nghèo tới mức không có hiệu thuốc nào. May bố đã kịp đưa mẹ tới bệnh viện huyện nếu không đã có điều không may sảy ra.

Nghĩ đi nghĩ lại tôi vẫn sợ lắm, nếu chậm 1 chút là mẹ tôi sẽ không được ở bên tôi nữa. Tôi lại tự nghĩ nếu mình là thầy thuốc thì lúc đó mẹ sẽ không phải rơi vào tình trạng nguy kịp như vậy.

Tôi đã quyết tâm để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp như mẹ hằng mong muốn và đây cũng là đam mê của tôi.

Đại học không phải là đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Mặc dù tôi thông minh, sáng dạ nhưng thời gian ôn luyện quá ngắn nên để thi tuyển vào Đại học Dược là điều rất khó khăn. Do đó, để thực hiện được ước mơ của mình, tôi đã đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Từ hôm đóm, tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về ngành Dược, về các ngôi trường đào tạo ngành Y Dược để lựa chọn một ngôi trường tốt nhất để theo học.

Đại học không phải là đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đại học không phải là đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đam mê ngành Dược của tôi nhen nhóm lên bằng tình yêu dành cho mẹ. Sau khi học xong chương trình đào tạo tại Cao đẳng Dược, tôi đã quyết định liên thông Y dược lên Đại học và giờ thì đã hoàn thành xong cả chương trình liên thông Đại học. Tôi đã trở thành một Dược sĩ như mẹ mong muốn, đã có thể giúp chữa bệnh cho mẹ và đóng góp công sức của mình để khám chữa bệnh cho mọi người.

Cuộc sống giờ đã bớt khó khăn, tôi đã có thể dùng chính khả năng của mình để kiếm tiền lo cho bố mẹ, hơn ai hết tôi thấy được niềm vui trong ánh mắt họ, niềm vui vì thấy tôi đã trưởng thành, vui vì tôi giờ đây đã trở thành một Dược sĩ chữa bệnh cứu người.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...