Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > TP Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng, truy tìm nguồn lây Covid-19

TP Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng, truy tìm nguồn lây Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bộ Y tế chỉ đạo và phối hợp với Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng để sàng lọc những người nghi nghiễm Covid-19 và tìm nguồn lây bệnh.

TP Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng, truy tìm nguồn lây Covid-19

TP Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng, truy tìm nguồn lây Covid-19

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cho biết, nhà chức trách đang cố gắng truy vết để tìm nguồn lây nhiễm cho hai bệnh nhân 416 và 418 ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên trước mắt sẽ coi họ là F0 (nguồn lây) để điều tra lịch sử di chuyển và khoanh vùng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch”, Thứ trưởng Tuyên nói.

Để hạn chế sự lây lan nếu có nguồn lây khác trong cộng đồng, Bộ Y tế chỉ đạo Đà Nẵng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tìm và khoanh vùng các trường hợp nghi ngờ. “Việc xét nghiệm trên diện rộng tại Đà Nẵng được thực hiện bằng kit thử do Việt Nam sản xuất”.

Việt Nam đang đối mặt với nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh vì tình hình thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhiều công dân ở các vùng dịch tiếp tục được đón về nước. Sau gần 100 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng, nhiều người có biểu hiện chủ quan. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế cho hay dù thực tế có thể chưa xảy ra làn sóng Covid-19 thứ hai tại Việt Nam, “nhưng các biện pháp được thực hiện tại Đà Nẵng những ngày qua luôn cao hơn một cấp và coi như để ứng phó với làn sóng này”.

“Thời gian qua, nhiều người nhập cảnh trái phép vào trong nước trở thành nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh. Không chỉ Đà Nẵng mà các địa phương đều không được chủ quan, mất cảnh giác”, ông Tuyên khuyến cáo và cho rằng, Covid-19 từ Đà Nẵng có thể lây lan ra nơi khác nếu không được kiểm soát tốt

Lãnh đạo Bộ Y tế kêu gọi người dân tự ý thức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân như đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… “Những ai từng tiếp xúc hoặc đến những nơi có ca bệnh hãy tự giác thông báo với nhà chức trách để được xét nghiệm và có phương án cách ly kịp thời, không để lân lan ra cộng đồng”.

Đà Nẵng có thêm 11 ca nhiễm bệnh mới

Đà Nẵng có thêm 11 ca nhiễm bệnh mới

Theo nguồn tin tức Y Dược, cập nhật từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch cho biết đã ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 4 nhân viên y tế. Việt Nam hiện có 431 ca bệnh.

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24-70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa (Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận- Nội tiết) và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi được phong toả ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm ngày 27/7 có 11 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

  • CA BỆNH 421 (BN421): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 422 (BN422): Bệnh nhân nam, 63 tuổi, Phường Hoà Mình, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. CA BỆNH 423 (BN423): Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 424 (BN424): Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 425 (BN425): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 426 (BN426): Bệnh nhân nữ, 62 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 427 (BN427): Bệnh nhân nam, 45 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 428 (BN428): Bệnh nhân nam,70 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 429 (BN429): Bệnh nhân nữ, 53 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 430 (BN430): Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
  • CA BỆNH 431 (BN431): Bệnh nhân nam, 55 tuổi, bệnh nhân Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Vì dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp nên mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid-19 đến Quý độc giả cả nước!

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...