Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau 3 lần xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng đã nhập viện, thở máy, sức khỏe suy yếu và có diễn tiến nặng.

Diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Theo nguồn tin tức Y Dược cập nhật, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại Khoa y học nhiệt đới trong tình trạng diễn tiến nặng, phải thở máy.

Liên quan đến bệnh nhân T.V.D (SN 1963, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người nghi nhiễm và có 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-NcoV-2, bệnh viện Đà Nẵng xác nhận đã tiếp nhận để điều trị bệnh nhân từ bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa y học nhiệt đới. Đây là khu vực được chuẩn bị riêng để điều trị bệnh nhân Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hiện tại, bệnh nhân D hiện đang trong tình trạng sức khoẻ suy yếu, diễn tiến nặng và đang phải thở máy. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận tình trạng bệnh nhân D và nhận định “rất nặng”. “Bệnh nhân phải thở máy từ chiều hôm qua. Bệnh nhân diễn tiến nặng, nặng nề lắm”, ông Hồng nói.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh nhân có diễn tiến bệnh nhanh, suy yếu hô hấp nên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chuyển viện điều trị từ ngày 23/7.

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng tránh dịch bệnh lây lan

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng tránh dịch bệnh lây lan

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã có biết, hiện tại Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng đã chỉ định phong toả bệnh viện. Bệnh viện sẽ không tiếp nhận bệnh nhân điều trị mới và chưa cho xuất viện đối với các bệnh nhân đang điều trị. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã thông báo hạn chế ra vào. Ngoài ra, các đoàn từ thiện phát thức ăn, nước uống cũng được yêu cầu dừng các hoạt động để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm của 103 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân D. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cả 103 mẫu đều âm tính với virus SARS-NcoV-2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra yếu tố dịch tễ để xác định những người tiếp xúc với bệnh nhân D ở diện F1, F2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur Nha Trang đối với bệnh nhân T.V.D (SN 1963, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dương tính với virus SARS-NcoV-2.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng, bệnh nhân trong 1 tháng qua chỉ ở Đà Nẵng nhưng di chuyển nhiều nơi như đến bệnh viện, đi dự tiệc tại nhà người thân, dự tiệc cưới có hàng trăm người…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid-19 đến Quý độc giả cả nước!

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...