Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Thể dục thể thao giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư

Thể dục thể thao giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một nghiên cứu mới về các mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và ung thư đã chỉ ra rằng tăng cường hoạt động thể chất có khả năng giảm nguy cơ phát triển 13 loại ung thư khác nhau.

Theo điều tra của Y Dược học Việt Nam cho biết, nguy cơ phát triển 7 loại ung thư cũng thấp hơn 20% ở những người tham gia tích cực nhất.

thay-thuoc

Tỷ lệ giảm nguy cơ mắc ung thư nhờ tập luyện thể dục dao động từ 10-42 %.

Nghiên cứu của TS. Steven Moore tại Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) phân tích dữ liệu của 1,4 triệu người trưởng thành, vừa cho biết: Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 13 loại ung thư (ung thư vú, ruột kết, phổi, máu, thực quản, gan, thận, dạ dày, nội mạc tử cung, trực tràng, bàng quang, u tủy và cổ) trong đó có những loại ung thư rất nguy hiểm như ung thư vú, ruột kết và phổi. Đây được đánh giá là 3 loại ung thư phổ biến, vốn đang đe dọa tính mạng của rất nhiều người bệnh. Tỷ lệ giảm nguy cơ mắc ung thư nhờ tập luyện thể dục dao động từ 10-42 %.

Để có cường độ tập luyện phù hợp, mỗi người nên có 150 phút tập luyên mỗi tuần ở cường độ trung bình. Với người tập luyện cường độ cao, thời lượng tập có thể khoảng 75 phút/ngày.

Theo Cơ quan Phòng chống dịch bệnh và tăng cường sức khỏe của Mỹ, các môn thể thao như đi bộ nhanh, đánh tennis được xếp vào loại tập luyện với cường độ trung bình. Cường độ nặng là những môn làm tim bơm máu mạnh như chạy bộ.

Minh Quân

(Theo Health24, 6/2016)

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...