Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sinh viên có thể sống sót tới ngày tốt nghiệp chỉ với 5 bí kíp sau

Sinh viên có thể sống sót tới ngày tốt nghiệp chỉ với 5 bí kíp sau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chín năm dùi mài kinh sử, thêm ba năm thức khuya dậy sớm của sinh viên chuyên ngành Y Dược. Vậy phải làm sao để việc học tập có hiệu quả mà cuộc sống sinh viên trôi qua không nhàm chán?

Sinh viên có thể sống sót tới ngày tốt nghiệp chỉ với 5 bí kíp sau

Sinh viên có thể sống sót tới ngày tốt nghiệp chỉ với 5 bí kíp sau

Để có thể đạt được những thành tích học tập tốt cũng như có được tấm bằng đẹp khi ra trường, chắc hẳn mỗi bạn sẽ có những bí kíp riêng cho mình. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra một số lời khuyên sau đây:

Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Khi bước vào một môi trường học tập mới chắc hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn cho các bạn sinh viên, vậy thì tại sao bạn không mở lòng đón nhận những điều mới mẻ đó? Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, vướng mắc, thay vì việc im lặng, tìm cách tháo gỡ một mình, các bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh. Trường học được ví như một xã hội nhỏ, là nơi huấn luyện để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Nhưng các bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng sinh viên sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Đi học chuyên cần và hãy học cách sử dụng thư viện

Theo tin tức Y Dược cho biết, Cũng giống như trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành khác ở Việt Nam, các trường đào tạo Y Dược rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Bên cạnh đó, đi học chuyên cần sẽ giúp sinh viên lĩnh hội được trọn vẹn kiến thức, không “bỏ lỡ” những kiến thức mới cần thiết cho sinh viên Y Dược.

Sử dụng các đầu sách trong thư viện của Nhà trường cũng là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn bổ sung và nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết của mình. Với sinh viên Y Dược thì điều này lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

Hiện nay, rất nhiều sinh viên có quan niệm rằng đi học chủ yếu là để lấy kiến thức, kỹ năng, đúng là như vậy, điểm số không phải là tất cả nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nó. Điểm số chính là động lực cho bạn nỗ lực hơn trong quá trình học tập và nó cũng đánh giá được phần nào về thái độ học tập của bạn trong quá trình học tập trên ghế Nhà trường.

Học thật giỏi một ngoại ngữ

Có lẽ nhiều tân sinh viên vẫn muốn nghỉ xả hơi sau một thời gian vượt vũ môn vất vả, không muốn bắt đầu ngay một việc học mới. Nhưng đừng vội từ chối việc này, bởi lẽ càng ngày ngoại ngữ càng trở thành một trong những yêu cầu thiết yếu của cuộc sống. Bởi thế, học thật giỏi ngoại ngữ chính là bí kíp giúp sinh viên Y Dược tồn tại và nắm vững kiến thức trước và sau khi ra trường.

Học thật giỏi một ngoại ngữ

Học thật giỏi một ngoại ngữ

Nhiều người đã tự mặc cả với bản thân, để năm sau hay năm sau nữa học cũng được, rồi cuối cùng là không học. Bạn không biết rằng, học ngoại ngữ là cả một quá trình, không phải chuyện ngày một, ngày hai. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký cho mình một lớp học ngoại ngữ ngay thôi.

Hoạt động nhóm sôi nổi và nâng cao kỹ năng mềm

Phương pháp học ở các trường Y Dược có lẽ sẽ khiến nhiều tân sinh viên bị “sốc văn hóa” bởi lẽ nó quá khác  so với cách học ở phổ thông. Vì thế bạn nên tích cực tham gia các bài tập nhóm, trình bày quan điểm của mình và lắng nghe quan điểm của người khác. Lúc đó bạn sẽ học thêm nhiều điều mới, trau dồi vốn kiến thức của mình. Đặc biệt, bạn sẽ nâng cao trình độ thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm của mình.

Đừng từ chối tham gia các câu lạc bộ

Đừng từ chối tham gia các câu lạc bộ

Một cựu sinh viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ rằng họ cảm thấy cô đơn trong năm học đầu tiên. Phải làm sao để tránh được điều đó? Câu trả lời là tại sao chúng ta không tham gia vào một câu lạc bộ nào đó trong trường? Đây là môi trường lý tưởng giúp bạn trở nên năng động, tự tin hòa nhập vào môi trường mới. Ở đây, bạn được gặp gỡ nhiều người, quen thêm nhiều bạn mới và học điều thêm nhiều thứ. Đừng chần chừ mà hãy tham gia ngay thôi.

Quyết tâm thực hiện “3 Đừng” và “3 Nên”

Theo lời khuyên của các giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên nói chung và đặc biệt là sinh viên Y Dược nói chung nên thực hiện những điều sau:

  • Đừng sa đà vào shopping, đừng buông thả thời gian khi ở một mình, đừng quên chăm sóc và tập luyện thể thao.
  • Cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ. Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh. Gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống sinh viên.

Siên viên ngành Y chỉ cần nắm chắc 5 bí kíp trên sẽ có thể dễ dàng vượt qua những năm học vất vả nhất và cầm trên tay mình tấm bằng tốt nghiệp. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...