Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sinh viên Y Dược chia sẻ bí quyết học thực hành hiệu quả

Sinh viên Y Dược chia sẻ bí quyết học thực hành hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không chỉ giỏi lý thuyết mà sinh viên Y Dược cũng phải có kỹ năng tay nghề tốt bởi vậy khi học thực hành sinh viên Y Dược cần biết phải học sao cho hiệu quả.

xet-nghiem

Sinh viên Y Dược chia sẻ bí quyết học thực hành hiệu quả

Sinh viên Y Dược chia sẻ bí quyết cùng kinh nghiệm học thực hành sao cho hiệu quả

Ngành Y Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung là ngành mà liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng con người, bởi thế mà những người học trong ngành này cần phải có những kỹ năng kiến thức chuyên môn vững chắc để đảm bảo việc khám chữa bệnh sao cho chính xác nhất. Chính vì vậy mà những sinh viên học tập tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo với chương trình học lý thuyết kết hợp thực hành song song. Với chương trình đào tạo này sinh viên sẽ được học tập lý thuyết tại phòng học và được củng cố lại lượng kiến thức lý thuyết đã học và nâng cao tay nghề thực tế khi học tập tại phòng thực hành. Nhưng để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng tay nghề ra sao khi học thực hành được hiệu quả thì đó mới là vấn đề. Vậy sinh viên cần phải làm những gì để có thể thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành để tận dụng được thời gian học tập tại trường? Dưới đây là những bí quyết học tập thực hành hiệu quả của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cho các bạn sinh viên Y Dược.

Ngay khi bước vào phòng học điều đầu tiên là ý thức học tập cần phải nghiêm túc, chú ý quan sát và lắng nghe lời giảng của giáo viên để có thể hình dung ra những điều mà giáo viên miêu tả, nắm rõ các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ ra giấy và hoàn thiện lại kỹ năng ngay tại phòng thực hành giúp sẽ giúp nắm chắc kiến thức ngay tại lớp.

Những phần quan trọng hay các bước thực hiện sinh viên cần ghi chép lại rõ ràng, tự đặt ra các câu hỏi về những vấn đề thắc mắc chưa hiểu ngay trên lớp để có thể được giáo viên giải đáp ngay. Đặc biệt, khuyến khích các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức trong quá trình thực hành để phản hồi với giáo viên nhằm giúp bạn hiểu rõ nhớ sâu và giáo viên sẽ đánh giá cao ý thức học tập của bạn hơn.

Liên tục đặt ra các tình huống giả định để trau dồi những kiến thức chuyên môn cùng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Có như vậy bạn mới có sự khác biệt trong khâu tiếp xúc với bệnh nhân.

Sau giờ học các sinh viên cần củng cố lại những kiến thức ngày hôm nay và ghi chép lại đầy đủ vào bảng kiểm khi quan sát để giúp bạn có một bản kiểm quan sát đầy đủ và thực hành lại trau dồi kỹ năng.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược không thể bỏ qua

Tại sao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại là địa chỉ đào tạo Y Dược không thể bỏ qua, bởi đây là địa chỉ đào tạo đã được bộ Y tế cùng Bộ LĐTB&XH thẩm định về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất phòng thực hành đạt chuẩn. Với mô hình đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng thực hành làm chủ đạo sẽ  giúp sinh viên sau khi ra trường có được tay nghề vững chức cùng nền tảng kiến thức dồi dào khiến nhà tuyển dụng không thể không nhận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang liên tục tuyển sinh đào tạo chuyên sâu về các mã ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Bước đi đầu tiền khi theo học ngành Y Dược là lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng, theo kịp với nền Y học hiện đại để có thể theo kịp tương lai. Hiện nay, có không ít các đơn vị đào tạo vẫn chạy theo lối mòn khi tập trung quá nhiều vào việc đào tạo lý thuyết, không chịu đầu tư kinh phí thực hành khi mà các trang thiết bị ngành Y Dược quá đắt. Khiến các sinh viên sau khi ra trường tuy nắm được lý thuyết nhưng lại lóng ngóng trong khâu thực hành.

Bởi vậy khi nắm được những thông tin tin tức ngành Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đi một hướng đi khác một hướng đi hiện đại theo kịp xã hội hiện nay bằng việc đầu tư tập trung cao vào khâu thực hành, đầu tư trang biết bị hiện đại đầy đủ giúp sinh viên vừa nắm được lý thuyết vừa không khỏi bỡ ngỡ khi thực hành bên ngoài phòng học. Đây là hướng đi kim chỉ nam cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

mien-100-hoc-phi-cao-dang-duoc-pasteur-2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược không thể bỏ qua

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...