Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Nên hay không miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nên hay không miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược là do chính sách học phí thấp chứ không phải chất lượng đào tạo tốt? Vậy sẽ ra sao nếu không miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Y Dược?

Nên hay không miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nên hay không miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược năm 2018

Sinh viên sẽ làm gì nếu nhà trường không miễn giảm học phí?

Chúng tôi có một cuộc khảo sát bằng hình thức phỏng vấn ngẫu nhiên với những câu hỏi ngắn với sinh viên Trường cao đẳng Y Dược Pasteur.

Kết quả có đến hơn 50% sinh viên chọn học Cao đẳng Y Dược do được miễn hoặc giảm học phí. Lật ngược câu hỏi, nếu học Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng phải đóng toàn bộ học phí thì lại có đến hơn 92% sinh viên vẫn lựa chọn theo học. Kết quả này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Khi được hỏi lý do tại sao, 100% trong tổng số 85% sinh viên đều nhận thức rõ về ưu điểm của ngôi trường cũng như lợi thế khi học ở đây như:

  • Trình độ giảng viên Cao Đẳng Y Dược Hà Nội là những thầy cô tâm huyết, yêu nghề, người truyền lửa đam mê.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng thực tế hơn lý thuyết, sinh viên được rèn luyện tay nghề, kĩ năng nghề nghiệp thường xuyên
  • Ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội xây dựng bệnh viên riêng cho sinh viên, sinh viên sẽ được thực tập thực tế
  • Hỗ trợ đầu ra, cam kết giới thiệu việc làm, không lo thất nghiệp…

Đánh giá khách quan dựa trên kết quả khảo sát có thể khẳng định, dù không miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược thì phần lớn tất cả sinh viên vẫn sẵn sàng theo học. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi mà các em đã nhận thức rõ yêu cầu của xã hội cũng như nhìn nhận chính xác cơ hội khi theo học Cao đẳng Y Dược.

Xem thêm: Sinh viên Đại học ngày càng hiếm, sinh viên Cao đẳng Y Dược ngày càng đông

Những ý kiến trái chiều về vấn đề miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018

ý kiến trái chiều về vấn đề miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018

ý kiến trái chiều về vấn đề miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018

Một vài chuyên gia giáo dục cho rằng chính sách miễn học phí hiện nay không có tác động nhiều đến thu hút các bạn trẻ tuổi tài cao vào học Cao đẳng Y Dược vì theo khảo sát tại trường có tới 50% sinh viên chọn học Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng vì yêu nghề. Mặt khác nhà trường đã có những ưu thế riêng về mô hình đào tạo, chính sách giới thiệu việc làm…để tạo ra lợi thế cho sinh viên nên không cần thiết miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018. Bới chi phí đầu tư máy móc, hóa chất phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đã khá cao nên việc miễn giảm học phí sẽ đẩy nhà trường rơi vào khó khăn về vấn đề tài chính.

Trước lời khuyên đó, Thầy Đặng Nam Anh, giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có tới trên 80% sinh viên được hỏi đều cho rằng miễn học phí cho sinh viên theo học Y Dược là cần thiết.Thầy bày tỏ trên tranh tin tức Y Dược thêm quan điểm “Miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018 sẽ làm tăng mức cạnh tranh đầu vào với ngành Y Dược. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có lòng biết ơn khi được hưởng chính sách, ý thức được trách nhiệm khi ra trường”.

Quyết định cuối cùng về vấn đề miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018

Đứng trước vấn đề lớn liên quan đến lợi ích của sinh viên cũng như danh tiếng, truyền thống của nhà trường. đầu tháng 12 vừa qua Hội đồng tuyển sinh và đào tạo, cùng ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có cuộc họp để cân nhắc có nên hay không đưa ra chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược 2018.

Trong buổi họp, nhà trường vẫn giữ phương châm hành động, đào tạo “vì lợi ích sinh viên”, vì vậy chính sách miễn giảm học phí 2018 khi thí sinh đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh sẽ được nhà trường cân nhắc và sẽ có quyết định phù hợp với chủ trương, định hướng của nhà trường.

Xem thêm: Chính sách miễn thi và giảm học phí cho sinh viên Cao đẳng Y Dược 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược 2018

Hiệu trưởng nhà trường – Bà Nông Thị Tiến cũng nhấn mạnh: “Nếu thực hiện chính sách miễn giảm học phí đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Vì vậy toàn thể thầy cô, ban lãnh đạo nhà trường phải nỗ lực vượt khó để đảm bảo “vì quyền lợi sinh viên”. Theo đó, Bà Tiến cho biết thêm bên cạnh việc cân nhắc về chính sách miễn giảm học phí, nhà trường sẽ triển khai hợp tác, liên kết với những công ty, doanh nghiệp muôn liên kết đào tạo với nhà trường, để được hỗ trợ về tài chính, mặt khác giúp sinh viên tốt nghiệp được làm việc ở những đơn vị này.

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược 2018, hoặc những vấn đề về học phí, thời gian, chương trình học… sẽ được liên tục cập nhật trên website chính của nhà trường:  http://caodangyduoc.com.vn/ thí sinh hãy theo dõi và cập nhật tin tức thường xuyên để có thông tin chính xác nhất.

Tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

 

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...