Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có khó hay không?

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có khó hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển cao trong xã hội, vì vậy đã có rất nhiều đã suy nghĩ lựa theo học ngành Điều dưỡng nhưng không biết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp có khó không?

dieu-duong-da-khoa

Điều Dưỡng viên là gì?

Điều Dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe, bệnh lý của bệnh nhân (cả về thể chất và tinh thần) và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều Dưỡng được xếp thành một ngành riêng biệt trong hệ thống bộ máy y tế với nhiều cấp bậc: Trung học, Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học, và trên Đại học. Nhiều cán bộ Điều dưỡng có bằng tiến sỹ, thạc sỹ và nhiều công trình khoa học mà các giáo sư tiến sỹ y khoa điều trị coi trọng. Điều Dưỡng viên ở nước ta trước đây được gọi là y tá – chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các y bác sĩ và ngày nay thì Điều Dưỡng đã trở thành một nghề độc lập.

Làm thế nào trở thành Điều Dưỡng viên giỏi?

Để trở thành một Điều Dưỡng viên trước tiên bạn cần phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều Dưỡng, cần phải có một nền tảng kiến thức cơ bản về Điều DưỡngVì vậy, để có một kiến thức vững chắc sau tốt nghiệp bạn cần lựa chọn học tập tại các địa điểm đào tạo chất lượng và uy tín.

Điều Dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nên cần có một thái độ tích cực trong giao tiếp, có phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, hỗ trợ người bệnh bằng hành động. Phải có kiến thức y học vững chắc vì công việc mà Điều Dưỡng viên đang làm là liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của bệnh nhân.

nghe-dieu-duong-630x420

Làm thế nào trở thành Điều Dưỡng viên giỏi?

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có khó không?

Tùy vào điều kiện của từng bệnh viện mà lượng công việc của các Điều Dưỡng viên là khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp còn phải tham gia các khóa đào tạo tại nơi làm việc và được bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa riêng biệt. Đối với Điều Dưỡng viên trình độ Trung cấp và Cao đẳng thì thực hiện các công việc cơ bản như: Chăm sóc, cấp cứu và hỗ trợ điều trị. Đối với Điều Dưỡng viên cấp Cử nhân thì thực hiện các công việc phức tạp hơn như: Tham gia đào tạo, quản lý và sử dụng các thiết bị y tế trong khoa. Mặc dù các Điều Dưỡng viên có thể có các nhiệm vụ khác nhau tùy và môi trường làm việc cụ thể, nhưng nhìn chung thì công việc mà các  Điều Dưỡng viên làm là: Chăm sóc, điều trị, và các công việc hành chính.

Điều Dưỡng viên là ngành học vất vả, cần có sự nhẫn nại và hi sinh. Học điều dưỡng không khó, yêu cầu đặt ra cho người học ngành Điều Dưỡng là không quá cao, mà người Điều Dưỡng viên giỏi phải là người có tâm với nghề, có đầy đủ phẩm chất đạo đức theo đúng chuẩn mực y đức của một Điều Dưỡng viên và được bệnh nhân yêu quý.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên tốt nhất tại TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược pasteur là Trường đào tạo Cao đẳng ngành Điều Dưỡng nói riêng và các ngành Y Dược nói chung đảm bảo về chất lượng và uy tín. Nếu muốn trở thành Điều Dưỡng viên bạn hãy đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy thuộc hệ thống Căn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Wooden doctor desk background, horizontal medical concept.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT + bảng điểm tương đương.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký học, các bạn có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...