Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

Năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2018 trường dự kiến mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng đối với đối tượng học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

Năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

Năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

Hiện nay nhiều trường Đại học đã bắt đầu đưa ra phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2018 trong đó có Trường Đại học Y Hà Nội. GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết phương án tuyển sinh 2018 của trường cơ bản ổn định như những năm qua. Tuy nhiên, trường dự kiến có một số điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tế. GS. Nguyễn Hữu Tú cho biết, tuyển sinh 2018, trường dự kiến sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

Mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội năm 2018.

Theo tin tức ngành Y Dược, những năm trước đây Trường Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải cao các môn truyền thống của khối B như Toán, Hóa, Sinh thì năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến tuyển thẳng thêm học sinh giỏi đạt giải cao môn khác như Vật lý, môn Tin học và môn tiếng Anh.

Đối với ngành Y đa khoa, nguyên tắc của trường vẫn chỉ tuyển thẳng những học sinh thuộc vòng 32 của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế (những học sinh đạt giải nhất và giải nhì có điểm cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia). Các ngành khác thì tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lý giải về việc mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào trường Y.

Giải thích về việc năm nay dự kiến mở rộng đối tượng tuyển sinh, GS. Nguyễn Hữu Tú Trường Đại học Y Hà Nội cho biết thời gian qua, cuộc thi học sinh giỏi quốc gia của Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh đáng kể để nâng cao chất lượng, tính khách quan và phân loại. Sau nhiều năm tuyển thẳng, đánh giá kết quả học tập của sinh viên, nhà trường nhận thấy những sinh viên được tuyển thẳng có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên nói chung.

Đặc biệt là những sinh viên được tuyển thẳng những năm gần đây. Điều này được thể hiện ở chỗ điểm học tập trung bình chung và điểm học tập dưới 6 ít hơn, thậm chí có năm không có. Kết quả đánh giá này được GS. Nguyễn Hữu Tú cho hay trường chỉ tính với những sinh viên được tuyển thẳng ở ngành y đa khoa.

Từ kết quả này và thực tế có những học sinh phổ thông tài năng, xuất sắc muốn được học tập tại trường nhà trường nhận thấy cần mở rộng cơ hội cho những thí sinh ở những môn học khác như Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Đây cũng là chủ trương nhằm đào tạo bác sỹ y khoa chất lượng cao và hội nhập quốc tế của trường ĐHY Hà Nội.

Chính vì vậy, chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng năm nay của ngành y đa khoa cũng sẽ được tăng lên khoảng 5%. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu của trường và ngành y đa khoa vẫn giữ như năm 2017.

Cơ hội được miễn học phí cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018.

Nhằm thu hút nhân tài, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Dược đã đưa ra những chính sách khuyến học hấp dẫn cho những thí sinh giỏi, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được miễn 100% học phí năm 2018 nếu như đáp ứng được điều kiện: Điểm kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên đồng thời xếp loại Hạnh kiểm Khá trở lên.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Năm 2018 Trường tuyển sinh các ngành:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh các ngành:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Hình thức xét tuyển: xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

* Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 như sau:

+ Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018: có thể nộp hồ sơ xét tuyển luôn từ bây giờ.

+ Nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018: Nộp hồ sơ sau khi thi THPT quốc gia.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại link:

dang-ky-ngay

Hồ sơ thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Yduochocvietnam.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Tuyển sinh 2022, các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM công ...