Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Liên thông Cao đẳng Hộ sinh mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên trung cấp

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên trung cấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, nhiều bạn muốn nâng cao trinh độ hoặc tay nghề nên đã lựa chọn học liên thông Cao đẳng Hộ sinh để có thể dễ dàng xin việc. Vậy chi tiết về chương trình học này thế nào?

Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng hộ sinh đơn giản

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé chưa bao giờ nóng tới vậy, số lượng trẻ em sinh ra mỗi năm ngày càng tăng cao ngược lại đội ngũ nhân lực của ngành lại vô cùng thiếu thốn. Để đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề việc làm, Nhà trường thông báo tuyến sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh để giúp các bạn có thể tiếp cận được với một công việc mới như ngày nay.

Với nghề này, bạn có tương lai tiếp cận với những công việc có mức lương cao hơn và với cơ hôi việc làm tốt hơn. Hộ sinh có thể nói là nghề khó có thể thất nghiệp. Chính vì những nguyên nhân này mà những bạn học trung cấp luôn muốn học liên thông chương trình này.

Đối tượng liên thông Cao đẳng hộ sinh được mở rộng

 Với sự thay đổi của luật giáo dục nghề nghiệp năm 2017,,các thí sinh trung cấp thuộc ngành sức khỏe có thê rliene thông lên Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe. Điều này tạo ra điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên DƯợc, Điều dưỡng, Xét nghiệm muốn sang liên thông Hộ sinh dễ dàng hơn.

Thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh trong bao lâu?

Thông thường, đối với các hệ Cao đẳng Y Dược đào tạo chính quy thời gian học sẽ là 3 năm. Nhưng đối với hệ liên thông thì thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh chỉ mất 1,3 – 1,5 năm.

Điều kiện đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Điều kiện đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược có ngành hộ sinh dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe với thời gian đào tạo cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 1,3 năm: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp thuộc đúng ngành sức khỏe và muốn liên thông lên Cao đẳng cùng ngành đó: Ví dụ bạn học Trung cấp hộ sinh liên thông lên Cao đẳng hộ sinh, Tốt nghiệp trung cấp Dược liên thông lên Cao đẳng Dược…chỉ mất 1,3 năm

Thời gian đào tạo 1,5 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe nếu muốn liên thông lên Cao đẳng khác khoa nhưng vẫn trong nhóm ngành sức khỏe sẽ mất thêm thời gian 3 tháng học để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp. Ví dụ liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng hộ sinh, hoặc trung cấp điều dưỡng lên Cao đẳng xét nghiệm Y học…

Thời gian học: Nhằm tiết kiệm thời gian cho sinh viên, người đi làm sắp xếp công việc, rất nhiều trường đã mở các lớp liên thông Cao đẳng hộ sinh vào tối từ T2 đến T6 hoặc sinh viên có thể chỉ cần học vào 2 ngày cuối tuần ( T7 và Chủ nhật)

Thời gian đào tạo liên thông cũng gần tương tự như bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Tại sao thời gian lại được rút ngắn như vậy? Bởi trong chương trình đào tạo liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung đã loại bớt những môn đại cương như Mác, Triết, Toán cao cấp…. Thời gian đào tạo ngắn là điều kiện tốt giúp bạn sớm được ra trường, nhanh chóng tìm kiếm được việc làm, ổn định thu nhập, ổn định cuộc sống.

Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng hộ sinh học viên được cấp bằng chính quy và có thể tự tin xin việc vào các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám…Nếu học viên có nhu cầu muốn trau dồi thêm kiến thức ở ngành khác có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Y học mà không cần mất thời gian chuyển đổi.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về thời gian hoặc hồ sơ giấy tờ liên thông Cao đẳng hộ sinh, thí sinh nên chọn các trường đang đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoặc Cao đẳng Y Dược chính quy sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết hơn.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Tuyển sinh 2022, các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM công ...