Danh mục
Trang chủ > Bệnh Phụ nữ > Khi mang bầu có thể sử dụng C sủi được không?

Khi mang bầu có thể sử dụng C sủi được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sử dụng thuốc khi mang thai là vấn đề lo lắng của phụ nữ khi có bầu. Vậy khi mang bầu có thể sử dụng C sủi được không là thắc mắc của một số phụ nữ đang mang thai.

Khi mang bầu có thể sử dụng C sủi được không?

Có bầu sử dụng C sủi được không?

Khó có thể ăn cam cả ngày, qua từng ngày với nỗ lực xua đuổi bệnh dịch cảm cúm hay nhằm nâng cao sức đề kháng. Thay vào đó, có rất nhiều sự hấp dẫn và tiện lợi khi chỉ cần hòa tan một viên c sủi vào một ly nước và sử dụng hết lượng vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch chỉ trong vài phút.

Dù vậy, “mang bầu sử dụng C sủi được không” lại là một điều băn khoăn và nên nói chuyện với thầy thuốc trước. Hầu hết một số thầy thuốc đều khuyên phụ nữ mang bầu tránh tùy tiện sử dụng một số chất bổ sung để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo rằng một số nghiên cứu đã điều tra tác động của vitamin C đối với kết quả mang bầu và sinh nở. Vitamin C cải thiện trong một số trường hợp, nhưng không cải thiện kết quả ở một số trường hợp khác. Do đó, WHO không khuyến nghị sử dụng rộng rãi vitamin C trong thời kỳ mang bầu. Điều đó không có nghĩa là sử dụng vitamin C trong thời kỳ mang bầu có thể gây hại cho sản phụ, nhưng có nghĩa là không có đủ dữ liệu so sánh lợi ích nhận được ưu trội hơn rủi ro có thể mắc phải. Thêm vào đó, ảnh hưởng của loại vitamin C đối với sức khỏe chị em trong thời kỳ mang bầu vẫn chưa được nghiên cứu chặt chẽ.

Ngược lại, một số hạn chế trên sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với một số phụ nữđang cho con bú. Theo đó, một số đối tượng này có thể dùng liều cao hàng ngày 1.000 miligam vitamin c – giống như thành phần trong 1 viên c sủi – mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào cho bản thân phụ nữhoặc trẻ sơ sinh.


Khi mang bầu cần sử dụng C sủi theo chỉ định

Một số lưu ý của Dược sĩ về dùng vitamin C trong thai kỳ

Lượng vitamin C trong một số sản phẩm bổ sung như viên c sủi khác nhau nhưng cao nhất là 1.000 miligam trong mỗi khẩu phần.

Trong khi đó, theo khuyến nghị của một số chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang bầu trên 19 tuổi nên nhận 85 mg vitamin C mỗi ngày, trong khi phụ nữ trên 19 tuổi cho con bú nên nhận 120 mg mỗi ngày. Một số con số này thấp hơn một chút – tương ứng là 80 và 155 – nếu người phụ nữ dưới 19 tuổi.

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Đối với việc có bầu sử dụng C sủi được không và sử dụng bao nhiêu vitamin C mà không bị tác dụng phụ, một số nhà sản xuất khuyên rằng không nên tiêu thụ >2.000 miligam vitamin C mỗi ngày. Đây cũng là giới hạn hàng ngày đối với phụ nữ mang bầu và cho con bú trên 19 tuổi. Điều này là do khi sử dụng trong thời gian ngắn với >2.000 miligam vitamin c mỗi ngày có thể không gây ra bất kỳ vấn đề nào ngoài chứng rối loạn tiêu hóa nhẹ nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ lượng lớn vitamin C trong thời gian dài có thể gây ra sỏi thận hoặc hấp thụ sắt dư thừa hoặc một số bệnh ở phụ nữ, nhất là trên đối tượng phụ nữ có thai.

Tuy nhiên, nguồn vitamin c cung cấp cho cơ thể không phải chỉ duy nhất là từ viên c sủi. Thay vào đó, mọi người cũng có thể nhận được thêm vitamin C từ thực phẩm tươi sống. Đây mới là một phương pháp an toàn hơn nhưng hiệu quả để tăng lượng vitamin c.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn tổng hợp từ internet

Có thể bạn quan tâm

Có nên bổ sung vitamin C cho phụ nữ khi mang thai không?

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và ...