Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Học trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS

Học trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi năm nay 26 tuổi và đang là một bác sĩ, không ai biết rằng 4 năm trước tôi là một thằng lêu lổng không nghề nghiệp. Nhờ có trường Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm mà cuộc đời tôi đã thay đổi khi mới chỉ tốt nghiệp THCS. 

Học trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS

Học trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS

Nhờ học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm mà tôi có một nghề nghiệp ổn định, có chỗ đứng trong xã hội

Không giống như bạn bè cùng trang lứa, tôi là đứa trẻ vừa sinh ra đã không có đủ tình thương của cha và mẹ mà chỉ là đứa trẻ được Nội nhặt về nuôi. Vì điều kiện hoàn cảnh, tôi phải theo Nội đi nhặt ve chai bán lấy tiền từ khi còn nhỏ, đến năm tôi học lớp 9 thì Nội cũng đã già, thấy Nội không còn đủ sức để kiếm tiền lo cho tôi ăn học nên tôi đã quyết định thi xong tốt nghiệp thì nghỉ hẳn để đi làm có tiền và còn lo cho Nội lúc về già, khi đau yếu.

Nội mặc dù rất thương tôi nhưng Nội cũng không thể làm gì khác bởi sức khỏe của giờ đây không thể gắng gượng thêm nữa. Và rồi năm đó, sau khi tốt nghiệp THCS, tôi đã không tiếp tục học lên nữa mà nghỉ hẳn ở nhà và xin đi làm phụ bếp cho một Nhà hàng ăn gần nhà. Năm tháng trôi cứ thế trôi đi, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều sau những tháng ngày bon chen ngoài xã hội, tôi đã hiểu kiếm tiền cực nhọc, vất vả thế nào, con người không có kiến thức, không được học hành tử tế bị người ta coi thường ra sao. Những tháng ngày tương lai sau này rồi sẽ ra sao, chẳng nhẽ cứ tiếp tục công việc hiện tại với đồng lương chỉ đủ sống, rồi nhỡ một ngày, Nội bị bệnh thì liệu tôi có đủ sức để chăm lo cho Nội hay không? Với cả đống suy nghĩ ngổn ngang, tôi chỉ ước có một phép màu nào đó giúp tôi có thể đi học lại và tìm kiếm một công việc ổn định hơn.

Mọi chuyện thay đổi kể từ cái ngày tôi đọc được thông tin tuyển sinh của Trung cấp Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm với hình thức xét học bạ từ bậc THCS. Niềm vui vỡ òa, ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực, tương lai của tôi rồi sẽ tương sáng hơn, tôi sẽ có thể chăm sóc cho Nội khi về già.

Trường Trung cấp Y- Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm thông báo tuyển sinh

Với mục tiêu đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm phải đặt chất lượng lên hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược nói chung và Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm nói riêng, Trung cấp Y Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo được rất nhiều khóa học viên ra trường có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn. Thậm chí nhiều sinh viên trong quá trình thực tập đã được nhiều công ty “săn đầu người” tuyển dụng.

Năm 2017, Trung cấp Y Hà Nội tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, tất cả các thí sinh trên mọi miền tổ quốc chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS trở lên thì đều có đủ điều điện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm của trường Trung Cấp Dược sẽ tùy vào từng trường hợp đối tượng người học cụ thể mà có những mốc thời gian khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo là 36 tháng: Đây là chương trình dành cho những đối tượng đã có hoàn thành và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9). Sau khi vào học, sinh viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT song song với quá trình đào Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo là 27 tháng: Đây là chương trình dành cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo là 24 tháng: Chương trình này chỉ dành cho thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như:  Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Trung cấp Dược…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Xây dựng, Kinh tế, Sư phạm….muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Cách thức đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017

Cách thức đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm

Cách thức đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm 2017 tại Trung cấp Y Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương.
 • 01 ảnh 2x3cm và 04 ảnh 3x4cm có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, bạn đọc có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp YTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn:Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...