Danh mục
Trang chủ > Bệnh Trẻ em > Hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa cho bé ngay tại nhà

Hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa cho bé ngay tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh chàm sữa tuy không gây nguy hiểm hiểm nhiều tới sức khỏe của em bé nhưng giá trị thẩm mỹ sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống đi xuống. Do đóm để hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa, mọi người cùng tìm hiểu một số phương pháp qua bài viết dưới đây nhé!

Chàm sữa là một dạng bệnh da liễu, gây ngứa rát, mẩn đỏ.jpg

Tìm hiểu một số phương pháp giúp điều trị bệnh chàm sữa

Theo chia sẻ từ các Giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bệnh chàm sữa là một dạng bệnh da liễu phổ biến và gây nên những triệu chứng điển hình như: gây ngứa rát, mẩn đỏ và hình thành các mảng trắng, nổi mụn nước.

Để hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa tại nhà, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Phương pháp trị bệnh chàm sữa từ lá ổi

Bệnh chàm sữa là một dạng bệnh trẻ em thường gặp gây nên những mần đỏ ngứa rát,… do đó để khắc phục cha mẹ có thể sử dụng lá ổi để điều trị. Bởi vì lá ổi có chứa rất nhiều thành phần kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả như vitamin K, Alpha Limonene, Tanin…

Cách sử dụng lá ổi trong trị bệnh chàm sữa cho trẻ em như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm lá ổi.
  • Cách thực hiện: Khi thực hiện hãy rửa sạch lá ổi và cho vào nồi đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Khi nước lá ổi nguội bớt thì lấy ra sử dụng để ngâm và rửa vùng da bị tổn thương.

Phương pháp trị bệnh chàm sữa từ khoai tây

Theo Bác sĩ – Giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, củ khoai tây có chứa nhiều thành phần với các hoạt chất có lợi như nhóm vitamin B, vitamin C… giúp kháng khuẩn, làm dịu da và cấp ẩm cho da rất tốt. Chính vì vậy, khi điều trị bệnh chữa chàm sữa bằng khoai tây cha mẹ có thể áp dụng cho trẻ như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 4 – 5 củ khoai tây (có màu vàng, không mầm).
  • Cách thực hiện: Hãy đem khoai tây rửa sạch rồi đun sôi trong khoảng 1 phút để khử trùng. Tiếp theo nên cạo bỏ vỏ khoai tây, cắt lát đồng thời giã nhuyễn hoặc ép lấy nước. Khi sử dụng nên thoa đều lên vùng da bị tổn thương do bệnh chàm sữa gây nên.

Phương pháp trị bệnh chàm sữa từ lá trà xanh

Lá trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa mạnh giúp ngăn cản tình trạng sưng viêm, bội nhiễm. Đồng thời, lá trà xanh còn sở hữu hoạt chất có khả năng giúp da mịn màng nhờ vậy không chỉ mang lại hiệu quả trị chàm sữa mà còn được ứng dụng phổ biến trong làm đẹp.

Chàm sữa và cách chữa bằng lá trà xanh đơn giản như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá trà xanh tươi.
  • Cách tiến hành:  Hãy rửa sạch lá trà xanh rồi cho vào nồi đun sôi. Khi sử dụng nên để nước lá trà xanh nguội bớt rồi ngâm, rửa vùng da bị tổn thương do bệnh chàm sữa gây nên.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Bệnh tiểu đường ở trẻ em xảy ra do những nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh tiểu đường không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn xảy ra ở ...