Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Hà Nội hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

Hà Nội hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm, TP Hà Nội đã lấy gần 67.000 mẫu xét nghiệm của những người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong thời gian từ 15-29/7/2020. Hôm nay (20/8), Hà Nội hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về.

Hà Nội hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

Hà Nội hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

Theo nguồn tin tức Y Dược, thống kê, từ 14h chiều 19/8/2020, đã có 66.914 trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội trong thời gian từ 15-29/7/2020 được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Trong đó, 34.954 mẫu đã có kết quả. 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tiến độ lấy mẫu và trong ngày 20/8/2020 sẽ hoàn thành xét nghiệm RT-PCR.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc, chưa có tử vong, trong đó có 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 25 ca bệnh xâm nhập được cách ly ngay khi nhập cảnh. Sở Y tế Hà Nội cho biết, các cơ sở khám chữa bệnh của thành phố đã thực hiện phân luồng ngay từ cổng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí phòng khám sàng lọc tại khoa khám bệnh; kiểm soát chặt chẽ người vào bệnh viện, thực hiện khai báo y tế, phân luồng khám sàng lọc, thiết lập khu cách ly, điều trị bệnh nhân, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong 2 ngày 17 và 18/8, các cơ sở y tế tại Hà Nội đã tiếp nhận 982 người có triệu chứng ho, sốt, khó thở được phân luồng khám sàng lọc. Các đơn vị đã xét nghiệm cho 377 người bệnh nghi ngờ, nhân viên y tế và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Để phát hiện kịp thời các ca mắc Covid-19, các cơ sở khám chữa bệnh cũng đã mở rộng chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp viêm phổi nặng do virus; hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng; hội chứng cúm; các trường hợp ho, sốt, khó thở chưa xác định nguyên nhân, bệnh nhân nặng, bệnh nhân điều trị tại khoa hồi sức tích cực, bệnh nhân chạy thận nhân tạo, nhân viên y tế tham gia khám sàng lọc, làm việc tại khu cách ly, điều trị, khu chăm sóc bệnh nhân nặng.

Kiểm soát tránh lây nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện

Kiểm soát tránh lây nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong gần 1 tháng nay, số bệnh nhân mắc Covid-19 tăng cao nhanh chóng. Giai đoạn đầu có 2 cán bộ y tế mắc Covid-19 thì hiện nay có khoảng 30 cán bộ y tế mắc bệnh. Trong đó, bài học lớn đối với hệ thống khám chữa bệnh khi giai đoạn đầu Bệnh viện Bạch Mai, Hồng Ngọc bị đóng cửa, ngay khi bước vào giai đoạn 2 của chiến dịch, 4 bệnh viện của TP.Đà Nẵng đã bị đóng cửa.

Vì thế, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteu cho rằng, bên cạnh kiểm soát dịch bệnh thì kiểm soát lây nhiễm chéo trong bệnh viện là nhiệm vụ và trách nhiệm rất lớn hiện nay, nhiều bệnh viện đã làm tốt kiểm soát nhiễm khuẩn, nhưng chỉ lơ là một chút là “mất trận địa” và “thủng lưới”.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã có Công văn số 4393/BYT- KCB đề nghị các bệnh viện tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các khoa, phòng. Cục cũng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra nhiều bệnh viện, bảo đảm thực hiện đúng các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch đã ban hành. Cùng với đó, yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện giữa các khoa, phòng và các nhóm nhân viên y tế; bảo đảm mọi người khi vào bệnh viện, khi vào các tòa nhà và các khoa phải mang khẩu trang và vệ sinh tay..

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...