Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Cánh cửa việc làm có rộng mở đối với sinh viên Cao đẳng Dược?

Cánh cửa việc làm có rộng mở đối với sinh viên Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược có vai trò gì trong đời sống xã hội? cơ hội việc làm sau khi học xong Cao đẳng Dược có lớn không? đó là những thắc mắc của không ít thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược năm 2017.

Ngành Dược có vai trò gì trong xã hội

Ngành Dược có vai trò gì trong xã hội

Ngành Dược có vai trò gì trong đời sống xã hội?

Ngành Dược đang trở thành một trong những ngành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, liên quan đến các loại thuốc từ khâu sản xuất, kiểm định, phân phối cho đến tay người bệnh. Từ xa xưa đến thời kỳ hiện đại như ngày hôm nay, ngành Dược đứng một vị trí nhất định có vị thế không thể thay đổi trong cuộc sống. Đặc trong cuộc sống hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng cao đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành ngày càng cao. Đặc biệt để trở thành Dược sĩ, Trình Dược viên hiện nay có rất nhiều con đường để bạn thỏa sức thực hiện đam mê của mình. Tuy nhiên để trở thành một Dược sĩ giỏi, chuyên gia ngành Dược có thể đóng góp tài năng của mình cho cộng đồng, xã hội không phải ai cũng có thể làm được mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng giao tiếp khéo léo, đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc, chuyên môn nghề nghiệp vững vàng,…Trong khi đó để có thể tìm ra được bài thuốc dân gian hiệu quả, một loại thuốc có thể chữa được bệnh có thể dài hơn cả cuộc đời người Dược sĩ, trong khi đó đây còn là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên mỗi người cần hiểu rằng công việc mình làm sẽ khó khăn nhưng là công việc vinh quang. Ngành Dược ngày càng khẳng định được vai trò không thể thay thể của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

 

Học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm lớn không?

Theo tin tức Y Dược, hiện nay nhóm ngành có tỷ lệ sinh viên tìm kiếm việc làm đúng với chuyên môn của mình sau khi ra trường không phải là các nhóm ngành kinh tế, ngân hàng mà chính là ngành Y Dược (Dược, Điều dưỡng, xét nghiệm…). Chỉ cần nắm tốt kiến thức và trình độ tay nghề thì sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược đều có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Tại Việt Nam, nguồn nhân lực ngành Dược trình độ Cao tại các Bệnh viện, Cơ sở khám chữa bệnh đang thiết hụt cùng với sự mở rộng về cả quy mô và số lượng hệ thống phân phối Dược phẩm là những cơ hội rất tốt cho những sinh viên Cao đẳng Dược trong tương lai. Chính vì điều đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược hay chuyển đổi Văn bằng 2, liên thông lên Cao đẳng Dược.

Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì khi ra trường?

Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì khi ra trường?

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm, sau khi ra trường với kiến thức và trình độ chuyên môn của mình, một Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường có thể làm tốt công việc theo đúng chuyên ngành của mình như:

 • Trình Dược viên: Trình Dược viên là một công việc mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho những sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường, tính chất công việc của một trình dược viên đó là đi tiếp thị và kinh doanh Dược phẩm.
 • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Mở quầy thuốc do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc
 • Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .
 • Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Trên đây là một số công việc mà Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường có thể làm, nếu muốn học lên cao hơn nữa thì với tấm bằng Cao đẳng Dược của mình thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện theo học Liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Học Cao đẳng Dược thì học tại đâu? cần chuẩn bị những gì?

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Với phương châm đào tạo “ sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nỗ lực không mệt mỏi để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại là bước đệm hoàn hảo giúp các sinh viên yêu thích ngành Dược có thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định.
 • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 chụp gần đây nhất
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược có thể nộp Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2017 về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tây Nguyên: Số 300 Hà Huy Tập – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk. Điện Thoại Tư Vấn: 0262.855.1557-090.621.3555

Nguồn: yduochocvietnam.eu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...