Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bí quyết ôn tập trong thời gian nước rút chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia

Bí quyết ôn tập trong thời gian nước rút chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia còn 3 tháng nữa là bắt đầu vì vậy có thí sinh cần tìm cho mình bí quyết ôn luyện nhanh và hiệu quả trong giai đoạn nước rút. 

Kì thi THPT đang đến gần các thí sinh cần gấp rút chuẩn bị

Kì thi THPT đang đến gần các thí sinh cần gấp rút chuẩn bị 

Không còn thời gian cho những cuộc chơi bời, lêu lổng, cuộc thi THPT quốc gia đang đến gần chính vì vậy mà các sĩ tử của chúng ta cần chuẩn bị cho mình một phương pháp ôn tập thật tốt cho kì thi tuyển sinh sắp tới. Yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình ôn luyện những môn thi trắc nghiệm đó là chăm chỉ. Thường xuyên làm bài tập là cách để chúng ta có cơ hội tiếp xúc với nhiều dạng đề khác nhau đồng thời đưa cho mình cách giải quyết vấn đề nhanh hơn. Là một sĩ tử chúng ta không nên hài lòng với một cách giải duy nhất mà nên thường xuyên tự hỏi bản thân để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất có thể.

Nội dung ôn tập rõ ràng

Các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết các thí sinh sẽ có khoảng thời gian 3 tháng chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Đây là khoảng thời gian không nhiều trong khi lượng kiến thức mà chúng ta cần dung nạp là rất lớn. Hình thức thi trắc nghiệm khiến cho đề thi dàn trải ở nhiều phần hơn, đòi hỏi kiến thức sâu rộng hơn bên cạnh đó những kiến thức từ năm lớp 11 cũng là một điều khó khăn đối với các em. Vì vậy mỗi người cần có một kế hoặc cụ thể cho riêng bản thân mình để có thể vừa tiếp thu được lượng kiến thức mà giáo viên đưa ra trên lớp vừa có thời gian ôn tập để bù đắp những lỗ hổng kiến thức. Kế hoạch này càng cụ thể càng rõ ràng càng tốt, bên cạnh đó để quá trình ôn thi hiệu quả và tốt hơn chúng ta nhất định phải nghiêm túc và thực hiện đúng với những kế hoạch mà bản thân đã đưa ra. Nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như là học cách tính toán nhanh, sử dụng máy tính thành thạo, đúng lúc, đúng chỗ.

Thí sinh cần chuẩn bị nội dung ôn tập rõ ràng

Thí sinh cần chuẩn bị nội dung ôn tập rõ ràng 

Phân bổ thời gian hợp lý

Những thí sinh lớp 12 rất dễ rơi vào tình trạng học chính, học thêm triền miên, điều này đôi khi sẽ khiến cho sĩ tử không có thời gian dành cho việc tự ôn tập, kèm theo đó là những thói quen không tốt như chỉ nhìn cách giải của thầy cô, bạn bè cung cấp mà không dành thời gian để suy nghĩ, lúc đó có thể hiểu nhưng không thể làm lại và nhớ lâu được. Ngoài ra những cách mà thầy cô và bạn bè áp dụng chưa hẳn là nhanh nhất và phù hợp nhất đối với tư duy của chính bản thân mình.

Tham khảo bộ đề của Bộ GD- ĐT và những đề thi thử khác

Theo những bộ đề tham khảo được đưa ra bởi Bộ GD – ĐT thì mặc dù những kiến thức được dàn trải từ những năm lớp 11 đến lớp 12 tuy nhiên lượng kiến thức trọng tâm vẫn tập trung vào lớp 12 nhiều hơn. Các sĩ tử cần tham khảo thêm khoảng 15 câu cuối trong đề để có thể biết rõ được những mức độ và sự tăng cường của những dạng toán tương tự. Mỗi thí sinh cần có những cuốn sổ tay ghi chép để tổng hợp những kiến thức cơ bản và sâu rộng và nhớ lâu hơn.

bi-quyet-tap-trong-thoi-gian-nuoc-rut-chuan-bi-cho-ki-thi-thpt-quoc-gia3

Tham gia vào những kì thi thử

Thành viên hội đồng tuyển sinh cao đẳng Y dược Hà Nội cho biết những kì thi thử có tác dụng rất tốt giúp cho những thí sinh làm quen với môi trường cũng như là rèn luyện kiến thức và tâm lý chuẩn bị cho kì thi tiếp theo qua đó chúng ta cũng có thể rút ra cho mình những bài học, những kinh nghiệm từ những lỗi sai và bù đắp lỗ hổng kiến thức còn thiếu. Học sinh cũng nên tập cho mình thói quen làm bài đến cùng và không nên bỏ cuộc, những bài nào chưa hiểu hay không làm được chúng ta có thể hỏi bạn bè, thầy cô để tìm ra được hướng giải quyết. Thời hiện đại chúng ta nên biết tận dụng ưu điểm của mạng internet để có thể trao đổi thêm với mọi người hay tham khảo từ các trang thông tin trực tuyến.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...