Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bí quyết tăng trí nhớ với 5 thảo dược quen thuộc

Bí quyết tăng trí nhớ với 5 thảo dược quen thuộc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với 5 thảo dược rất quen thuộc trong đời sống của con người dùng để điều trị các chứng hay quên và cải thiện trí nhớ rất đơn giản

Bí quyết tăng trí nhớ với 5 thảo dược quen thuộc

Bí quyết tăng trí nhớ với 5 thảo dược quen thuộc

Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đã tìm hiểu và áp dụng trên thực tế và cho biết chỉ cần áp dụng 5 thảo dược dưới đây thì trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Theo trang tin tức Y Dược cho biết, có nhiều loại thảo dược đã được sử dụng để cải thiện trí nhớ và dự phòng chứng hay quên, đây là một căn bệnh thường gặp và sẽ có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi học đường, nhất là những em đang trong thời gian thi cử. Dưới đây là một trong số những vị thuốc giúp cải thiện trí nhớ.

Hồ đào nhân: quả có vị ngọt, tính ấm có công dụng là bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ não ích trí. Hồ đào nhân được biết là một trong những thực phẩm, vị thuốc có lợi trong việc cải thiện trí nhớ. Cách dùng là kiến trì ăn 1 – 2 trái hồ đào hoặc dùng 30g hồ đào nhân để nấu cháo ăn với gạo tẻ. Dùng hồ đào 250g, vừng đen 250g, đường đỏ 500g, hồ đào với vùng đen vào cô 1 lát là được, sau đó đổ ra đĩa và cắt từng miếng để ăn dần, mỗi lần 3 miếng.

Long nhãn: Đây là loại quả có vị ngọt, tính ấm, công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí. Để phòng chống tích cực chứng mất ngủ thì dân gian thường dùng long nhãn 500g, đường 500g, nấu thành cao đặc và mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 – 15ml. Hoặc có thể dùng long nhãn 15g, hồng táo 15g, gạo tẻ 50g dùng 3 thứ để ninh thành cháo và chế thêm ít đường chia làm 2 lần trong ngày hoặc có thể dùng long nhãn 30g, gà 1 con hấp cùng với long nhãn và đem cách thủy trong vòng 1 giờ và ăn nóng.

Kỷ tử để phòng chống chứng mất ngủ rất hiệu quả

Kỷ tử để phòng chống chứng mất ngủ rất hiệu quả

Hạt sen: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ chỉ tả, ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần. Thường xuyên được sử dụng dưới dạng chế biến thành món ăn như: mứt sen, chè hạt sen, cháo hạt sen…Cách dùng: Hạt sen 20g, đường phèn 30g, long nhãn 20g đem nấu cùng nhau. Hoặc có thể là 20 hạt sen, bá tử nhân 9g, long nhãn 15g, toan táo nhân 9g và đem tất cả đi ninh nhừ rồi chế thêm đường phèn, chia ăn 2 lần trong ngày.

Kỷ tử: Vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ can thận, làm sáng mắt và nhuận tràng. Dân gian thường dùng kỷ tử để phòng chống chứng “kiện vong” và tăng cường trí nhớ bằng cách lấy kỷ tử 30g, não dê 1 bộ, đem hấp cách thuỷ ăn. Hoặc lấy kỷ tử 10g, hoài sơn 30g, não lợn 1 bộ, hấp cách thuỷ ăn hoặc kỷ tử 20g, hồng táo 6 quả, trứng gà 2 quả, tất cả đem nấu chín, sau đó bóc bỏ vỏ trứng rồi đun thêm 15 phút nữa là được, chế thêm gia vị ăn nóng, mỗi tuần 2 lần.

Bá tử nhân: Vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, kiện não ích trí, hoạt tràng thông tiện. Để làm tăng trí nhớ có thể dùng lượng bằng nhau, sấy khô tán bột rồi hòa mật ong làm thành viên hoàn to bằng hạt ngô đồng, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 viên.

Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của thảo dược đối với trí nhớ nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược để biết thêm chi tiết.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...