Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Bệnh khó thở nên làm gì?

Bệnh khó thở nên làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tây Y tư vấn: “Tôi cảm thấy rất khó thở kể cả khi tôi đang nghỉ ngơi. Tôi thấy rất đau ngực mỗi lần hít khí vào. Cho tôi hỏi bệnh của tôi nên làm gì?”

Bệnh khó thở nên làm gì

Bệnh khó thở nên làm gì

Thế Anh (theanhxxx@gmail.com)

Bác Thế Anh không nhắc đến bác có bệnh gì trước đó hay không và bác có bị bệnh về hô hấp hoặc tim mạch. Hơn nữa hiện tượng khó thở, đau ngực của bác đã bị lâu chưa, ngoài khó thở có ho hay sốt… Vì vậy cũng khó đưa ra lời khuyên cụ thể.

Dưới đây là một số bệnh có khó thở bác có thể tham khảo:

Khó thở ở thì thở vào hay gặp trong các bệnh lý có ứ máu tại phổi như suy tim (tâm phế mạn, khí phế thũng, xẹp phổi, tràn dịch, tràn khí màng phổi…).

Khó thở ở thì thở ra hay gặp trong hen phế quản nhưng cũng  có thể là biểu hiện của suy tim giai đoạn đầu. Lúc đầu người bệnh chỉ khó thở khi gắng sức, về sau nằm hoặc ngồi nghỉ cũng khó thở, có khi khó thở đến đột ngột như trong cơn hen tim, cơn phù phổi cấp (chết đuối trên cạn), làm người bệnh khó thở dữ dội, tinh thần hốt hoảng…

Ngoài triệu chứng khó thở ra, đau ngực cũng là triệu chứng thường gặp trong bệnh suy tim. Người bị suy tim sẽ có cảm giác thổn thức, mệt mỏi, đoản hơi, yếu sức có khi cảm giác sắp ngất nếu gắng sức…

Nếu khó thở, đau ngực kèm sốt cao, ho khạc đờm thối gặp trong viêm mủ màng phổi, áp-xe phổi… Để không khó thở, bác nên nằm đầu cao theo tư thế nửa nằm nửa ngồi; nếu có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nên dùng biện pháp vỗ rung để không bị ứ đọng dịch, giúp dễ thở. Điều quan trọng Y Dược học Việt Nam khuyên bác cần sớm đi khám Bệnh chuyên khoa để tìm nguyên nhân để có chẩn đoán xác định và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh biến chứng đáng tiếc.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...