Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bật mí củ cải trắng có biệt danh “thần Dược mùa đông”

Bật mí củ cải trắng có biệt danh “thần Dược mùa đông”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Củ cải trắng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có hợp chất sulforaphane tạo ra vị đắng đặc trưng và đặc biệt là có thể phòng chống ung thư ở con người.

Bật mí củ cải trắng có biệt danh “thần Dược mùa đông”

Bật mí củ cải trắng có biệt danh “thần Dược mùa đông”

Trang tin tức Y Dược chia sẻ thông tin giải thích: “tại sao củ cải trắng lại được mệnh danh là thần Dược mùa đông?”. Sự quan tâm về câu hỏi này cũng được rất nhiều cán bộ ngành Dược chú ý tới.

Củ cải trắng từ dân gian có tác dụng chữa bệnh

Thực phẩm phổ biến trong mỗi bữa cơm của con người đó là củ cải trắng. Loại củ này đã được sắp xếp vào các nhóm rau củ quả cung cấp nhiều lượng chất dinh dưỡng cao cho cơ thể.

Củ cải mọc phổ biến vào từ tháng 10 tới tháng 3 năm sau. Củ cải còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào.

Giàu vitamin

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thông tin cho biết: Có tới 27mg vitamin C và chất chống oxy hóa trong 1 chén củ cải nghiền. Mỗi người lớn nên ăn trung bình từ 75 tới 90 mg vitamin C để hỗ trợ tái tạo mô miễn dịch. Trong củ cải trắng cung cấp các dưỡng chất vitamin B, riboflavin, thiamin, niacin, folate và acid pantothenic.

Quá trình trao đổi chất béo từ vitamin B, carbohydrate và protein sẽ giúp tăng cường chức năng hệ thần kinh sẽ giúp da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh hơn.

Củ cải trắng từ dân gian có tác dụng chữa bệnh

Củ cải trắng từ dân gian có tác dụng chữa bệnh

Bổ sung rất nhiều khoáng chất

Ngoài ra, 1 chén củ cải chứa tới 407 mg kali và cần thiết cho sự cân bằng huyết áp. Củ cải cũng chứa sắt, magie, photpho, natri, mangan, selen và kẽm.

Cung cấp chất xơ và calo

Củ cải rất tốt và lành tính, ít calo hơn khoai tây và chỉ chứa khoảng 51 calo/chén. 1 chén củ cải sẽ giúp cung cấp 5g chất xơ.

Chất xơ là chất sẽ giúp cho bạn có cảm giác no lâu và tăng cường hệ tiêu hóa và cholesterol.

Củ cải có lợi ích tuyệt vời

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Việc ăn các loại thực phẩm từ thực vật từ củ cải làm giảm nguy cơ bị béo phì, tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra thực phẩm này còn tăng cường sức khỏe tổng thể, năng lượng, chống lão hóa và giảm cân hiệu quả.

Điều trị bệnh rối loạn chuyển hóa

Ăn nhiều chất xơ giúp giảm thiểu khả năng bị bệnh viêm túi mật bằng cách hấp thụ nước trong ruột kết, đào thải ra ngoài đơn giản.

Ăn uống có lợi cho sức khỏe gồm các loại rau quả, chất xơ ở trong củ cải sẽ làm giảm đi áp lực về cơ chế viêm ruột già.

Một trong các nguyên nhân dẫn tới rối loạn chuyển hóa đó là liên quan tới chế độ ăn ít chất xơ.

Giúp hạ huyết áp hiệu quả

Theo một nghiên cứu năm 2013 được đăng trên Tạp chí Journal of Clinical Pharmacology của Anh, các thực phẩm có chứa nitrat như củ cải và rau cải xanh collard đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp, ức chế sự kết tập tiểu cầu.

Nhìn chung, một chế độ ăn dồi dào các loại trái cây và rau củ có tác dụng giảm huyết áp cao. Bên cạnh đó, củ cải cũng chứa kali – khoáng chất được cho là có tác dụng giảm huyết áp.

Phòng chống ung thư

Phòng chống ung thư

Phòng chống ung thư

Từ những năm 1980, các nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn với lượng lớn rau cải như cải bắp, rau cải có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp. Gần đây, các nhà nghiên cữu đã xác minh được rằng, hợp chất sulforaphane tạo nên vị đắng trong củ cải có sức mạnh chống ung thư.

Kết quả các nghiên cứu mở ra khả năng chất sulforaphane có khả năng trì hoãn hoặc cản trở ung thư với các loại ung thư bao gồm u ác tính, thực quản, tuyến tiền liệt và tụy. Các thực phẩm chứa chất này cũng được xem là một phần không thể tách rời trong phương pháp điều trị ung thư ở tương lai.

Giúp giảm cân, thải độc và tiêu hóa hiệu quả

Của cải và các loại rau cải có chứa nhiều chất xơ giúp giữ cho cơ thể cảm thấy no lâu hơn dù ăn ít calo. Ngoài ra, ăn các loại chất xơ giúp giữa lượng đường trong máu ổn định. Chất xơ trong củ cải cũng giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tuần hoàn của đường tiêu hóa.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ miễn dịch và chống viêm, từ đó ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến viêm như tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì.

Tăng cường thị giác

Việc bổ sung vitamin C giúp tăng cường thị giác và giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh bằng cách chống lại tác hại của tia cực tím.

Các loại quả có múi là lựa chọn đầu tiên khi đề cập đến tăng cường vitamin C, tuy nhiên, nhiều loại rau họ cải cũng chứa lượng chất này rất dồi dào. Ăn 3 khẩu phần rau cải mỗi ngày cũng làm giảm nguy cơ và ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những vị thuốc tự nhiên có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược để có thể khám phá một cách khoa học.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...