Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có giá trị như bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có giá trị như bằng Cao đẳng Dược chính quy?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

 

Hiện nay học Liên thông Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn và theo đuổi, nhưng nhiều bạn đang băn khoăn là giá trị bằng Liên thông có giống như bằng Cao đẳng Dược?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược và bằng Cao đẳng Dược chính quy có tương đương nhau?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược và bằng Cao đẳng Dược chính quy có tương đương nhau?

Không chỉ có một vài thí sinh thắc mắc mà đó là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017. Với thắc mắc này ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có tương đương với bằng Cao đẳng Dược chính quy không?

Vài năm gần đây nguồn nhân lực của ngành Dược đang rơi vào trạng thái thiếu hụt trầm trọng mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của xã hội lại ngày một tăng cao. Theo những con số thống kê mà tổng cục việc làm cung cấp thì nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay mới đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế của xã hội. Điều này không chỉ tạo áp lực rất lớn cho ngành Dược nói chung và ngành Y tế Việt Nam nói riêng, mà còn mở ra cơ hội rất lớn cho những sinh viên theo học ngành Dược từ hệ Đại học cho đến CĐ.

Phân tích trên đã cho thấy cơ hội việc làm trong tương lai ngành Dược đang rất rộng mở. Vì vậy , thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học Liên thông Cao đẳng Dược mà không cần quá lo lắng đến việc làm sau này.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn

Những điều kiện cần để học Liên thông Cao đẳng Dược

Học Liên thông Cao đẳng Dược được áp dụng chủ yếu cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,…Theo những quy định tuyển sinh Liên thông trước đây, thí sinh chỉ được phép Liên thông đúng chuyên ngành, nhưng theo quy chế tuyển sinh Liên thông mới nhất thì thí sinh được phép Liên chéo ngành ví như Liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược. Điều này mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho những thí sinh muốn theo học Liên thông Cao đẳng Dược.

Học Liên thông Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm, trong quãng thời gian này sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và tấm bằng này có giá trị tương đương với bằng cấp của những thí sinh theo học Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu. Mong rằng, qua những phân tích trên phần nào có thể giúp các thí sinh giải tỏa nỗi băn khoăn về giá trị của bằng Liên thông Cao đẳng Dược.

Học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu mong theo học Liên thông Cao đẳng Dược mà chưa biết tìm ở đâu thì có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo nhân lực cho ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Quyền lợi của những thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng Dược đó là ngoài việc được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành nhà trường còn trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất cho sinh viên trong các giờ thực hành để rèn luyện kỹ năng tay nghề vững vàng cho công việc sau này.

Hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội năm 2017

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội hay Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của trường;
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Mặt sau ảnh thí sinh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược có thể xem thông tin tại chuyên mục Tin tức Y Dược và nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...