Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Một số công dụng của liên ngẫu trong Y học cổ truyền

Một số công dụng của liên ngẫu trong Y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tất cả một số bộ phận của cây Sen đều có thể ăn được và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Liên ngẫu  hay còn được gọi là củ của cây sen được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau và làm gia vị cho món ăn.

Một số công dụng của liên ngẫu trong Y học cổ truyền

Liên ngẫu được cấu tạo với một số vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Do giàu Vitamin C, nó có lợi cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Lượng kali dồi dào làm giảm mệt mỏi, một số tình trạng về tim, cáu kỉnh và huyết áp tăng. Một số khoáng chất như sắt hỗ trợ sản xuất một số tế bào hồng cầu.

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ một số tác dụng của dược liệu liên ngẫu

Lưu thông máu

Công dụng của liên ngẫu là thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng cường oxy hóa một số cơ quan và cũng tăng một số chức năng và mức năng lượng. Sự hiện diện của đồng và sắt với số lượng có ý nghĩa hỗ trợ sản xuất một số tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ thiếu máu, tăng lưu lượng máu cũng như sức sống.

Kiểm soát huyết áp và tăng cường dòng chảy của máu

Liên ngẫu chứa một lượng đáng kể kali làm duy trì sự cân bằng của chất lỏng và ngăn ngừa tác động của natri trong máu. Kali hoạt động như một chất giãn mạch làm thư giãn một số mạch máu, giảm độ cứng và co lại, tăng lưu lượng máu và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch. Kali rất quan trọng cho hoạt động thần kinh, vận chuyển máu và chất lỏng đến não.

Giảm táo bón

Liên ngẫu trong Đông Y chứa nhiều chất xơ làm tăng lượng phân và dễ đi tiêu. Điều này có thể làm giảm táo bón, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua đường tiêu hóa và bài tiết dịch vị, kích thích nhu động ở cơ ruột và dễ đi tiêu.

Một số công dụng của liên ngẫu

Hoạt động chống oxy hóa

Trung bình cứ 100 gam liên ngẫu lại cung cấp lên tới 73% nhu cầu Vitamin C cho cơ thể người bệnh mỗi ngày. Như chúng ta đã biết Vitamin C là một chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn. Nó rất quan trọng cho sự hình thành collagen; duy trì sức mạnh và tính toàn vẹn trong một số cơ quan, mạch và da. Nó tăng cường một số chức năng miễn dịch. Ngoài ra, Vitamin C loại bỏ một số gốc tự do khỏi cơ thể dẫn đến một số tình trạng sức khỏe như bệnh tim và ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tim

Kali là một chất làm giãn mạch và chất xơ có khả năng làm sạch cholesterol. Cùng với lượng kali làm thông mạch, và chất xơ để giảm bớt cholesterol trong cơ thể, pyridoxine từ liên ngẫu cũng làm kiểm soát hàm lượng homocystein trong máu. Homocysteine chính là “kẻ thù” gây ra cơn đau tim.

Điều chỉnh trọng lượng

Công dụng của liên ngẫu làm kiểm soát cân nặng do hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng. Nó cung cấp tất cả một số chất dinh dưỡng và làm no trong thời gian dài, làm giảm nguy cơ ăn quá nhiều, rất phù hợp với những người đang ăn kiêng và cũng làm kiểm soát được bệnh béo phì.

Nguồn: tổng hợp bởi yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Khàn giọng kéo dài cảnh báo bệnh lý gì?

Khàn giọng kéo dài không chỉ là biểu hiện tạm thời của các bệnh lý ...