Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Những công dụng tuyệt vời trong đông y từ củ riềng

Những công dụng tuyệt vời trong đông y từ củ riềng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Riềng không chỉ được xem là một loại gia vị “thần thánh”, mà trong Đông Y củ riềng còn là một bài thuốc xoa bóp cực kỳ hiệu nghiệm trị sưng đau xương khớp.

Củ riềng là loại gia vị “thần thánh”

Ngoài ra kích thích vị giác và hương vị đặc biệt tạo thực phẩm màu be, rễ riềng xưa been cũng lợi thế và lưu truyền nhiều phương thuốc bạn mua cho đến bây giờ, đặc biệt là y học là massage cực kỳ hiệu quả.

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, rễ riềng có tác dụng làm ấm với hàn tán vừa cao, ngoại trừ đau giảm đi thấp, điều kiện tỳ, cho những người bị hàn bị hư hỏng, chân tay mềm, cơ thể suy yếu. Sau đây là xoa bóp thuốc từ rễ riềng:

Thành phần: 20g riềng khô Cừ, 16g thiên niên kỷ kiện, quế 24g, 20g cây mây, bao bì trần (sao) 16g, hạt gấc (sao vàng) 20g.

Thực hiện: Các vị trí trên cắt nhỏ, bỏ vào chai thủy tinh, đổ rượu vào ngâm ngập nước. Sau 10 ngày là có thể Các used. Nhận được vào miếng gạc thuốc, chà trên đau, kết hợp ngày, nhấn, ánh sáng. Được sử dụng trong trường hợp đau nhức cơ thể, đau khớp Sung tất cả, để ngã, chấn thương, đau thần kinh tọa, đau đầu đau địa phương, …

Tất cả các loại thuốc này được lưu trong thời gian truyền và được sử dụng từ tổ tiên của chúng tôi trong nhiều thế hệ.

Ngoài ra, riềng cũng được “chế biến” thành nhiều bài thuốc

Chữa tiêu chảy: 10g sơn hoài nghi, 10g nhục, gốc 6g riềng, bạch truật 10g, đậu biển 10g, hậu phác 4g, bao bì trần 6g, hội thảo tiêm 6g, sinh khương 4g. Y Dược học Việt Nam cho biết, đối với tất cả các nước ấm của bạn đổ vào 2 bát, 1 bát sắc, chia làm 2-3 lần trong ngày để uống.

Ngộ độc thức ăn: 16g rễ riềng, liên kết hoàng 10g, 12g và đậu lăng, trắng truật 12g, 16g hoài sơn, 12g nhục liên, sinh khương (nướng) 10g, 10g thảo quả, quế 6g, hội thảo tiêm 10g, 8g bán tháo chế độ. Đối với tất cả các bạn trong nước ấm, đổ nước ba bát, bát sắc nét 1.5 3 chia liều (từ 2 giờ uống 1 lần).

Đau bụng sôi bụng, lỏng ruột: 12g riềng, trắng truật 12g, 16g vỏ bọc lá ổi lá 16g, sinh khương 6g. Đối với tất cả ấm áp của bạn đổ vào 3 chén bát nước sắc lấy 1,5. Chia 2-3 lần một ngày.

Chân tay lạnh, mệt mỏi, đi tiêu nhiều, lỏng lẻo: giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết nên dùng 16g khô riềng gốc, cẩu tích 12g, phần 12g bao bì ngũ, cá nhân sơn 12g, 16g hoài sơn, cố gắng chỉ 10g, Eucommia (muối sao) 12g, khởi tử 10g, thương truật trắng ( sao hoàng thổ) 16g, phác đồ sau 12g, hạ 10g bán chế, đóng gói 10g trần, sinh khương 6g, quế 10g, thảo 10g lươn. 1 thang sắc uống, 10-12 ngày là một môn học.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ công dụng cây Đẳng sâm

Dược liệu Đẳng sâm là một trong những loại thảo dược quý được ưa chuộng ...