Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đang chuẩn bị thi tốt nghiệp năm 2017, và sau khi tốt nghiệp em muốn học Cao đẳng Xét nghiệm. Cho em hỏi học Cao đẳng Xét nghiệm ra sẽ làm những công việc gì?

(Thu Hương)

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm công việc gì?

Chào bạn Thu Hương, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc như sau:

Theo tin tức Y Dược, cho thấy nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, nên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế đang là một trong những ngành được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm ( Máu, nước tiểu, dịch, da, phân,…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp Bác sĩ đưa ra những chuẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Được xem là một trong những ngành học  có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành kỹ thuật Xét nghiệm y tế đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều  vào vấn đề phòng bệnh.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm. Các kỹ thuật viên Xét nghiệm y học có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa với công việc cụ thể như sau:

  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hóa chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông  thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thống kê và ghi lại kết quả xét nghiệm sau đó vào sổ lưu trữ, chuyển các kết quả xét nghiệm đến các khoa. Báo cáo ngay Trưởng khoa khi gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
  • Thực hiện tốt các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra làm công việc gì?

Địa chỉ nào đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín và chất lượng?

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y tế, thí sinh nên chọn các trường chuyên đào tạo ngành Y-Dược, không nên chọn các trường đào tạo tổng hợp tất cả các ngành nghề. Bởi chỉ học các trường chuyên đào tạo Y-Dược học sinh mới được đào tạo bài bản, chuyên sâu, lý thuyết luôn được gắn liền với thực hành, thực tập.

Để đào tạo ra những Xét nghiệm viên giỏi thì việc lựa chọn địa chỉ học tập là việc rất quan trọng. Thí sinh không nên chọn các trường đào tạo tổng hợp tất cả các ngành nghề và nên chọn các trường chuyên đào tạo ngành Y-Dược. Trên địa bàn Hà Nội, rất ít trường đào tạo có thể đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí: lý thuyết, thực hành, bệnh viện riêng…Nhưng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm. Khi theo học tại Trường, học viên sẽ học lý thuyết chuyên môn chuẩn Bộ Y tế, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp năng động, được tiếp xúc với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành thực tiễn tại bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể đi làm ngay hoặc có thế học liên thông lên Đại học Dược theo đúng quy định.

Ngoài 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo. Vì nhu cầu học của thí sinh quá đông đảo nên Nhà trường đã tổ chức đào tạo thêm nhiều chuyên ngành với thời gian đào tạo buổi tối (các buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và cn) để đáp ứng nguyện vọng học của nhiều thí sinh khác nhau như: văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược

Năm 2017 nhà trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm tới khi đủ chỉ tiêu. Vì vậy thí sinh có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur, có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ nào đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín và chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...