Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những thói quen âm thầm phá hỏng hàm răng

Những thói quen âm thầm phá hỏng hàm răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ông bà ta đã dạy: “cái răng, cái tóc là góc con người”. Thế nhưng, những thói quen lười biếng của chúng ta đang âm thầm phá hỏng đi cái góc con người.

Những thói quen âm thầm phá hỏng hàm răng

Những thói quen âm thầm phá hỏng hàm răng

Hàm răng cũng là một trong những bộ phận thể hiện vẻ đẹp của mỗi người. Chính vì vậy mà việc đánh răng hàng ngày không những bảo vệ chúng khỏi bị viêm nhiễm mà còn bảo vệ vẻ đẹp nữa.

Lựa chọn bàn chải đánh răng sai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn chải để mọi người lựa chọn cho phù hợp. Nhưng không phải tất cả đều có được tác dụng như nhau, ít người để ý đến điều này nên khi lựa chọn thường dựa vào màu sắc yêu thích hay chất liệu mà quên đi kích thước và kiểu dáng.

Một bàn chải quá lớn hoặc quá nhỏ so với vòm miệng, lông bàn chải không có đủ góc nhọn… đều khiến cho hàm răng khi thực hiện việc vệ sinh không sạch hoặc làm tổn thương nướu. Do đó, vấn đề đầu tiên là bạn phải biết lựa chọn một chiếc bạn chải vừa với bản thân để sử dụng.

Đánh răng sai kỹ thuật

Đa phần khi đánh răng, bạn cần để bàn chải hợp với hàm răng một góc khoảng 45 độ, thực hiện động tác đánh răng nhẹ nhàng trên khắp bề mặt của hàm răng. Sau khi đánh răng đừng quên súc miệng thật kỹ để loại bỏ hết vi khuẩn.

Đánh răng sai kỹ thuật

Đánh răng sai kỹ thuật

Đánh răng không đủ hoặc lạm dụng việc đánh răng

Chuyên trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin, vi khuẩn xuất hiện bám trong khoang miệng có thể ở bất cứ thời điểm nào. Chủ yếu tập trung vào sau các bữa ăn, sau khi ngủ dậy… Do vậy, việc thực hiện bước vệ sinh răng miệng chỉ tập trung vào mỗi buổi sáng là không đủ.

Nhưng nếu quá lạm dụng việc đánh răng cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng vì sự tác động quá mức của cơ học sẽ làm tổn thương đến men răng và nướu. Để đảm bảo hàm răng của bạn luôn được sạch sẽ, khỏe mạnh và đẹp tự nhiên thì mỗi ngày bạn nên thực hiện việc đánh răng 2 – 3 lần.

Lãng quên phần bên trong của hàm răng

Vi khuẩn có thể bám vào bất cứ bộ phận nào của hàm răng ngay cả phần bên trong. Có thể vì lười biếng bỏ qua phần bên trong và như vậy cho dù bạn bỏ ra thời gian nhiều đến đâu đi chăng nữa thì vẫn không làm sạch một cách triệt để các vi khuẩn bám trên hàm răng. Khi đó, vi khuẩn sẽ tấn công răng miệng và làm cho bạn có thể gặp phải một số bệnh lý nghiêm trọng.

Không thay đổi điểm xuất phát khi đánh răng

Hầu hết mọi người thường mắc phải lỗi này do thói quen. Thực chất khi bạn đưa bàn chải vào để đánh răng, điểm xuất phát đầu tiên thường được ưu tiên nhiều hơn về tần suất và thời gian tẩy rửa. Từ đó dẫn đến hiện tượng hàm răng không được chăm sóc đều đặn hết ở các khu vực khác nhau.

Điều này cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và đặc biệt là vẻ đẹp của hàm răng. Vì vậy, thật là khôn ngoan khi bạn biết thay đổi điểm xuất phát đầu tiên của mỗi lần thực hiện vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...