Danh mục
Trang chủ > Bệnh Nam giới > Những tác hại của rượu bia đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới

Những tác hại của rượu bia đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rượu bia không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà nó còn gây rối loạn cương dương tạm thời, lâu dài sẽ làm giảm nồng độ testosterone dẫn đến suy giảm khả năng tình dục.

Rượu bia có thể ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của nam giới
Rượu bia có thể ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của nam giới

Tác Hại Của Rượu Bia Đối Với Sinh Lý  nam giới

Theo giảng viên Cao đẳng điều dưỡng, rượu bia có thể ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của nam giới nó gây rối loạn cương dương tạm thời. Nếu dùng rượu bia trong 1 thời gian dài sẽ làm giảm nồng độ testosterone dẫn đến suy giảm khả năng tình dục, gây độc tinh hoàn…

Rượu bia ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến

Rượu bia là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh viêm tuyến tiền liệt ở độ tuổi còn trẻ ở nam giới

Rượu bia ảnh hưởng tới chức năng sản xuất dịch tiết của tiền liệt tuyến ( Dịch bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng) gây lên một số triệu chứng như tinh trùng loãng, tinh trùng bị tổn thương hoặc yếu không thể đi tới trứng gây lên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Rượu bia ảnh hưởng tới chức năng kiểm soát của tiền liệt tuyến ( chức năng đóng mở khi đạt áp lực nhất định ) gây lên tình trạng suất tinh sớm, mộng tinh di tinh( suất tinh không kiểm soát), hay 1 số tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới.

Rượu bia rất độc hại cho gan

Uống rượu bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ. Những người uống rượu thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến chức năng gan.

Đây là bệnh nam giới thường gặp, chúng hình thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại tổn thương gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng bị các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.

Riệu bia dẫn đến các vấn đề về thận

Thận lọc và thải chất độc ra khỏi dòng máu, rượu làm suy giảm khả năng thực hiện chức năng này của thận.Đồng thời uống nhiều rượu làm tăng huyết áp, một nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.

Rượu bia dẫn đến các vấn đề về thận ở nam giới
Rượu bia dẫn đến các vấn đề về thận ở nam giới

Chỉ cần một lần quá chén cũng có thể gây suy thận cấp, một tình trạng chức năng thận mất đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng quá nhanh. Chức năng thận có thể phục hồi những cũng có thể để lại tổn thương mãi mãi

Rượu bia làm giảm hocmon nội tiết testostrone ở nam giới

Testosterone là hormone đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tình dục của nam giới. Testosterone chịu trách nhiệm cho sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục nam như: dương vật, tinh hoàn, bìu, tuyến tiền liệt, túi tinh…

Các chuyên gia Cao đẳng điều dưỡng khẳng định, nam giới lạm dụng quá nhiều bia rượu gây ra tình trạng suy giảm hocmon nội tiết testosterone lưu hành trong dương vật, tinh hoàn, bìu, tuyến tiền liệt, túi tinh gây ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề sinh lý của nam giới và cũng là nguyên nhân rất lớn gây liệt dương, suy giảm ham muốn ở nam giới.

Ngoài ra suy giảm testosterone còn là 1 nguyên nhân chủ yếu quan trọng nhất gây lên bệnh phì đại tuyến tiệt liệt ở nam giới trung tuổi. Khi testosterone suy giảm là cơ hội cho Dihydro testosterone lưu hành trong tiền liệt tuyến gây lên tình trạng mất cân bằng khiến các mô của tiền liệt tuyến tăng sinh mạnh mẽ gây lên tình trạng tiền liệt tuyến phì to gây lên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

 

Có thể bạn quan tâm

Thận trọng với tình trạng ngộ độc rượu dịp Tết

Nguy cơ ngộ độc rượu methanol, đặc biệt là từ rượu công nghiệp, thường tăng ...