Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Những phương pháp xóa xăm hiệu quả nhất hiện nay

Những phương pháp xóa xăm hiệu quả nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mốt xăm hình đang được giới trẻ khá ưa chuộng. Thế nhưng đến một giai đoạn nào đó khi bạn trưởng thành hơn và không muốn có những hình xăm trên người, hoặc thay đổi bạn lại muốn xóa chúng đi. Vậy có những cách xóa xoăn nào?

xoa-xam-1

Tìm hiểu về xóa xăm

Xăm là việc đưa các mũi kim chứa mực xăm vào sâu dưới da để tạo thành những hình thù nghệ thuật hoặc chữ mà bạn muốn. Chính vì vậy khi muốn xoa chúng thì cũng phải loại bỏ mực săm sâu bên trong da.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xóa xăm khác nhau, dưới đây sẽ là ưu nhược điểm của tầng phương pháp để bạn có thể lựa chon.

Những phương pháp xóa xăm thông thường

Xóa xăm bằng chà xát bằng vật nhám, nhọn để lấy mực ra. Một số người đã tự xóa xăm và sử dụng đến biện pháp này. Tuy nhiên biện pháp này có thể gây bỏng da. Thậm chí có người dùng axit để băng lên vết xăm nhăm hủy vùng da xăm. Kết quả phương pháp này khiến da bị tổn thương, nhiễm trùng, để lại sẹo và vẫn còn mực lỗ chỗ.

Phẫu thuật xóa xăm: Đây cũng là biện pháp khá thông thường bằng cách cắt bỏ phần da có hình xăm rồi cấy ghép phần da từ những vùng khác trên cơ thể. Phương pháp này thường được thực hiện cho những vùng da nhỏ, tuy nhiên rất khó để thực hiện cho  những vùng da lớn, mà kết quả lại không cao, những vùng da bị lấy đi có thể sẽ để lại sẹo.

Xăm chồng: Nhiều người nghĩ ra việc xăm màu mực giống như màu da để chồng lên vùng da xăm cũ để che vết xăm. Tuy nhiên màu mực xăm giống hệt màu da là rất khó, mặt khác khi 2 loại màu mực xăm trộn với nhau có thể tạo ra màu mực mới loang lổ hơn.

xoa-xam-2
Trước và sau khi xóa xăm bằng công nghệ laser YAG

Công nghệ xóa xăm thẩm mỹ bằng laser: Đây là một công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn. Một số nơi sử dụng laser CO2, tuy nhiên loại laser này có thể tác động vào mọi vật nên có thể hủy mực xăm, nhưng đồng thời cũng có thể hủy lớp da bởi chưa có nước và có thể tạo thành sẹo tại vùng da xóa xăm.

Xóa xăm bằng công nghệ laser YAG

Đây là công nghệ xóa xăm vượt trội và tiên tiến nhất trong thẩm mỹ làm đẹp được Viện thẩm mỹ Hà Nội áp dụng. Phương pháp xóa xăm bằng laser YAG giúp chỉ tác động vào những vật thể có màu phù hợp với bước sóng và tia sóng mà không tác động đến những vật thể có màu sắc khác. Chình vì vậy công nghệ này có thể loại bỏ hoàn toàn vết xăm mà không để lại sẹo.

Mặt khác ưu việt của công nghệ xóa xăm YAG có thể loại bỏ được tất cả những vết xăm ở vị trí khó nhất như cung mày, xăm quầng vú, mún vú…

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ chia sẻ thông tin về bệnh tâm thần phân liệt

Biểu hiện bệnh tâm thần phân liệt là loại bệnh loạn thần nặng, tiến triển ...