Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những nguyên nhân phổ biến gây sảy thai?

Những nguyên nhân phổ biến gây sảy thai?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thống kê của Y Dược học Việt Nam trong một vài năm gần đây, tỉ lệ xảy thai đang tăng lên đột biến do một vài nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Chất lượng trứng và tinh trùng kém

Trứng và tinh trùng không thể phát triển đầy đủ nếu dinh dưỡng kém hoặc tuổi cao. Không hấp thu đủ một số khoáng chất như kẽm hoặc selen và những vitamin, khoáng chất khác trong chế độ ăn có thể làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng. Phụ nữ thậm chí có thể bị sảy thai nếu tinh trùng không tốt. Do vậy hãy tập trung vào chế độ ăn của bạn.

y duoc hoc1

Chất lượng trứng và tinh trùng kém có thể gây sảy thai

Suy giáp

Nếu bạn có tuyến giáp hoạt động kém, điều này có nghĩa các hormon tuyến giáp không được tiết ra đủ trong cơ thể, do đó có thể gây sảy thai nhiều lần và thậm chí là khó khăn trong việc thụ thai.

Đường huyết cao

Ở một số phụ nữ mang thai, lượng đường huyết cao bất thường nhưng không được phát hiện. Đường huyết tăng có thể dẫn tới sảy thai. Vì vậy, hãy kiểm tra đường huyết khi mang thai để tránh các biến chứng và sảy thai.

Các rối loạn miễn dịch

Đôi khi, lý do gây sảy thai có thể rất phức tạp. Điều này có nghĩa có vấn đề với một số enzym có tên là các enzym phospholipid. Trong trường hợp này, một số cục máu đông nhỏ có thể được hình thành trong máu của người mẹ làm chết thai. Để chẩn đoán, bạn cần làm xét nghiệm máu (xét nghiệm kháng phospholipid).

y duoc hoc

Những nguyên nhân phổ biến gây xảy thai?

Bất thường nhiễm sắc thể

Ở một số phụ nữ có tình trạng được gọi là chuyển đoạn cân bằng. Tình trạng này hiếm gặp nhưng có thể gây sảy thai nhiều lần. Trong bệnh này, một số đoạn của một nghiễm sắc thể có thể bị phân chia và dính vào nhiễm sắc thể khác, gây bất thường trong trứng và kết quả là gây sảy thai. Tin tức Y Dược khuyên, người phụ nữ phải kiên trì và nhiều khả năng sẽ có thai kỳ khỏe mạnh.

Thói quen gây hại

Nếu người phụ nữ có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, nguy cơ sảy thai sẽ tăng lên. Ăn những thực phẩm không lành mạnh cũng có thể gây sảy thai.

Chấn thương

Bất cứ căng thẳng về tinh thần hoặc thể chất nào đều có thể khiến bạn rơi vào trạng thái sốc, gây sảy thai. Trong một chấn thương thể chất, người mẹ có thể mất con và trong những căng thẳng tinh thần tột độ, các hormon stress có thể tấn công tử cung gây sảy thai.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...