Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những câu trắc nghiệm thú vị về tinh trùng

Những câu trắc nghiệm thú vị về tinh trùng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng những hiểu biết của mình về tinh trùng đã đủ hay chưa ? Thậm chí rất nhiều phụ nữ cũng thắc mắc về điều này. Dưới đây là một số câu trắc nghiệm về tinh trùng các bạn hãy thử làm nhé.

tinh-trung

Tinh trùng

Câu hỏi :

1, Giới tính của tinh trùng là gì ?

A, Nam
B, Nữ
C, Nam hoặc nữ
D, Cả 3 đều sai

2, Tinh trùng có thể sống bao lâu ở môi trường bên ngoài sau khi xuất tinh ?

A, 1-2 giờ
B, 2-5 ngày
C, Hơn 1 tuần

3, Muốn có nhiều tinh trùng hơn, bạn phải?

A, Thư giãn và xem TV
B, Chạy bộ
C, Đạp xe đường dài

chay-bo

4, Tinh dịch chủ yếu là?

A, Tinh trùng
B, Protein
C, Nước

5, Lên đỉnh luôn đi kèm xuất tinh qua dương vật?

A, Đúng
B, Sai

6, Tinh dịch tự phát sáng trong bóng tối?

A, Đúng
B, Sai

7, Tinh dịch là một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên?

A, Đúng
B, Sai

Câu trả lời :

1, D

Thực chất tinh trùng không có giới tính, nhưng nó sẽ chịu trách nhiệm quy định giới tính cho đứa trẻ. Tinh trùng của bố một nửa mang NST Y quy định con trai và nửa còn lại mang NST X quy định con gái. Như vậy tỉ lệ sinh ra con trai hay con gái là 50:50.

2, B

Chỉ khi được xuất vào âm đạo tinh trùng mới có thể tồn tại được lâu như vậy. Còn nếu được xuất vào giấy ăn hay quần áo… chúng sẽ chết nhanh chóng.

3, B

Nghiên cứu cho thấy rằng thể thao làm tăng lượng tinh trùng lên đáng kể. Tuy nhiên việc lựa chọn được môn thể thao phù hợp cũng là vấn đề: đạp xe đường dài quá 186 dặm một tuần lại làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

4, C

Tinh trùng chỉ chiếm 5% của tinh dịch. Nó cũng bao gồm cả các acid amin, protein, đường và muối khoáng để nuôi dưỡng tinh trùng.

tinh-dich

5, B

Trong trường hợp xuất tinh ngược dòng, tinh dịch sẽ phóng ngược lên bàng quang. Điều này thực sự không nguy hiểm, bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa thận tiết niệu nếu bạn đang mong muốn có con.

6, B

Tinh dịch không thực sự tự phát sáng. Nhưng giống như các loại dịch cơ thể khác như máu, mồ hôi, nước bọt, nước tiểu nó có thể phản xạ lại ánh sáng tia cực tím và chúng ta có thể nhìn thấy được. Chính vì lí do này, tinh dịch đã từng được người Anh sử dụng trong thế chiến thứ nhất như một loại mực vô hình. Ngày nay khoa học hình sự còn sử dụng nhiều loại ánh sáng khác để phát hiện ra loại “bằng chứng sinh học” này.

7, B

Không có bằng chứng khoa học nào cho phát biểu này. Một số ít trường hợp nó còn có hại nhiều hơn vì protein trong tinh dịch có thể gây ra phản ứng dị ứng biểu hiện bằng sưng nóng đỏ đau.

Nguồn : SKDS

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...