Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Khả năng hủy hoại xương của thực phẩm xung quanh bạn

Khả năng hủy hoại xương của thực phẩm xung quanh bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những thực phẩm hàng ngày con người ta thường sử dụng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì bên cạnh đó nếu sử dụng không đúng cách sẽ hủy hoại sự phát triển của xương

Khả năng hủy hoại xương của thực phẩm xung quanh bạn

Khả năng hủy hoại xương của thực phẩm xung quanh bạn

Nhiều thực phẩm ngoài việc bổ xung canxi cho cơ thể con người, thì người dùng cũng cần phải hạn chế sử dụng một số thực phẩm làm giảm sự phát triển của xương, làm hỏng xương và thực phẩm này đều không có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

Thực phẩm 1: Muối

Muối có tác dụng chữa bệnh bướu cổ và nhiều người thường quan niệm ăn càng nhiều muối sẽ càng phòng bệnh. Nhưng theo tin mới nhật cập nhật từ trang tin tức Y Dược cho biết, việc ăn muối giúp giảm nguy cơ bị bướu cổ là đúng nhưng chúng cũng không đem lại nhiều tác dụng với cơ thể con người mà trong khi đó nạp nhiều muối sẽ làm giòn xương. Bởi trong muối chứa hàm lượng natri cao và đây sẽ là nguyên nhân gây ra các hiện tượng bài tiết canxi và làm giảm chức năng của xương theo thời gian.

Thực phẩm 2: Nước ngọt

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nước ngọt thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và ít người biết nước ngọt là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hao mòn xương. Hàm lượng caxit photphoric trong nước ngọt làm giảm sự phát triển của xương và đặc biệt ảnh hưởng tới mẹ và bé. Trong giai đoạn mang bầu là chính lúc cơ thể trẻ đang hình thành và sự phát triển nếu trong thời gian này mẹ uống nhiều nước ngọt sẽ làm giảm khả năng phát triển xương của trẻ và làm trẻ có nguy cơ chậm phát triển.

Nước ngọt không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ mà nước ngọt có ga nói chung đều không mang lại một lượng dinh dưỡng nhất định nào cho thai phụ cả. Chỉ có nước hoa quả tươi, sữa mới có dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Rượu sẽ ngăn cản sự hấp thu của canxi khi dinh dưỡng vào cơ thể

Rượu sẽ ngăn cản sự hấp thu của canxi khi dinh dưỡng vào cơ thể

Thực phẩm 3: Rượu

Trong một khía cạnh nào đó thì rượu sẽ ngăn cản sự hấp thu của canxi khi dinh dưỡng từ đồ ăn vào cơ thể con người. Với những người thường xuyên uống rượu sẽ phá hủy xương rất nhanh, làm loãng xương và hao mòn tế bào xương, nếu trong trường hợp bị tác động xương mạnh sẽ dễ bị mẻ và gãy vì xương đã bị giòn.

Thực phẩm 4: Thực đơn ăn kiêng

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur cho biết: cũng chỉ ra rằng, để có xương chắc khỏe thì chế độ ăn, uống ảnh hưởng rất lớn, vì để xương được chắc khỏe cần được bồi bổ và xây dựng trong một thời gian rất dài. Nếu không, khi về già người bệnh dễ đối mặt với căn bệnh như mỏi khớp, nhức xương, đau đầu gối…. Vì thế các chuyên gia chỉ ra rằng với chế độ ăn kiêng nhiều chất xơ, ít chất béo thiếu những thực phẩm dinh dưỡng sẽ là nguy cơ khiến người có chế độ ăn kiêng mắc các bệnh về xương.

Để hạn chế tình trạng loãng xương, xương thiếu canxi dễ gây ra một số bệnh về xương khớp, trong thực đơn hàng ngày nên chú ý bổ sung cũng như hạn chế những thực phẩm không tốt hoặc cần thiết cho sự phát triển xương. Đối với những người gãy xương, nên bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho người gẫy xương để giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...