Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Đông Y chữa bệnh đau lưng dứt điểm

Đông Y chữa bệnh đau lưng dứt điểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh đau lưng vẫn được coi là Bệnh người già nhưng vẫn có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi. Đông Y có một số món ăn bài thuốc để chữa dứt điểm bệnh đau lưng.

Bài thuốc Y học cổ truyển chữa bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh

Quả nhàu

Hái quả nhàu gần chín tới (không lấy quả non và quả chín rụng sẽ không có tác dụng) rửa sạch để ráo nước, rồi cho vào cái khạp sành bịt kín miệng lại bằng tấm ni lông, độ hai ngày thì quả nhàu sẽ mềm, lấy ra ăn hoặc đem ngâm rượu dùng. Hoặc đem xẻ dọc rồi thái mỏng phơi khô (phơi trong bóng râm) hai ngày rồi đem cho vào chảo than sao lên rồi phun vào ít rượu để dùng, sẽ có công dụng hoạt huyết chữa đau lưng rất hay. Hoặc hái quả nhàu như trên rồi đem nấu với cá chạch để dùng. Ngoài chữa đau lưng, Y dược học Việt Nam còn dùng quả nhàu hơ nóng trên lửa để ăn chữa chứng khó tiêu, bụng lình xình rất hay.

Bài thuốc Y học cổ truyển chữa bệnh đau lưng

Cật heo

– Nguyên liệu gồm một cái cật heo, trần bì (vỏ quýt) 12 gr. Cách làm: cật heo rửa sạch, cắt miếng vừa dùng, trần bì rửa sạch. Bắc nồi nước nấu đến sôi thì cho cả hai nguyên liệu trên vào, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng lúc món còn nóng, cách dùng cũng như nói trên.

– Dùng khoảng 200 gr thịt dê (lấy phần thịt ở chân), 20 gr vị thuốc khởi tử, một ít rượu trắng, gừng tươi, gia vị. Cách làm: thịt dê rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, lấy ra cắt miếng. Bắc chảo dầu lên bếp, cho thịt dê, gừng vào xào sơ qua, rồi cho tiếp rượu vào đảo thịt một lát cho thấm rượu, lấy thịt và gừng ra cho vào nồi đất cùng vị thuốc khởi tử, gia vị hầm đến chín mềm. Đông Y khuyên nên dùng lúc món ăn nóng ấm.

– Nguyên liệu gồm: thịt nạc heo chừng 100 gr, vị thuốc đan sâm 20 gr. Rửa sạch nguyên liệu, cắt miếng theo ý thích. Bắc nồi nước nấu sôi thì cho cả hai nguyên liệu trên vào, nêm nếm gia vị, nấu đến chín. Dùng lúc món còn nóng, nhớ bỏ bã thuốc, chỉ dùng nước và thịt.

– Nguyên liệu gồm 2 cái cật heo, 100 gr bách bộ cùng một ít rượu, nước tương, gia vị. Chế biến: bách bộ rửa sạch, cho vào nồi nước ngâm 30 phút, rồi đưa lên bếp nấu chừng 20 phút, gạn bỏ bã, lấy chừng một chén nước. Cật heo cắt đôi, rửa sạch, rồi ướp cùng nước tương, gia vị, xong cho vào nồi nấu đến khi gần chín thì cho nước bách bộ ở trên vào, nấu lại chừng mươi phút nữa. Chia làm hai lần dùng hết trong ngày, dùng khi món nóng ấm.

Nguồn: Blogsuckhoe.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...