Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Đông Y bật mí về chứng bệnh bất lực?

Đông Y bật mí về chứng bệnh bất lực?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bất lực theo cách gọi của Y học hiện đại hay Đông Y gọi là dương nuy là chứng bệnh dương vật không cương cứng lên được khi có cảm hứng muốn yêu.

Dược học cổ truyền bật mí về chứng bệnh bất lực

Dược học cổ truyền bật mí về chứng bệnh bất lực

Dược học cổ truyền nói về nguyên nhân chứng bất lực

Nguyên nhân gây nên bệnh bất lực rất phức tạp như: Yêu quá độ (sinh hoạt tình dục bừa bãi), ẩm thực bất điều (ăn uống không hợp lý), lục dâm xâm nhập (các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài như hàn, thấp…), Tình chí uất kết (yếu tố tâm lý, tình cảm), niên cao thể nhược (tuổi cao sức yếu), bẩm thụ tiên thiên bất túc (di truyền, tật bệnh từ nhỏ)… Nó làm rối loạn công năng các tạng phủ, trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên chứng bệnh bất lực. Song vì nhiều lý do khácnhau, khi lâm vào trạng thái Dương nuy nhiều người thường nghĩ rằng: Nguyên nhân là do thận mình quá kém và tự động tìm những vị thuốc Đông y có tác dụng bổ thận tráng dương để trị liệu.

Quan niệm của chứng bệnh Dương nuy nguyên nhân thận hư là sai lầm?

Thực tế lâm sàng cho thấy nhiều người ở độ tuổi từ 20 – 40 mắc chứng bất lực nhưng cơ thể vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh và không hề có các biểu hiện của hội chứng thận hư như: Tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi, răng long tóc rụng, đầu choáng mắt hoa… Phần lớn nguyên nhân gây nên chứng này là do tình chí uất kết hay tâm lý tình cảm tác động trước hết đến các tạng như: Tâm, Can và tỳ tạo nên những chứng bệnh như: Can khí uất kết…

Trị Dương nuy bằng thuốc cường dương?

Một số người bệnh khi mắc bệnh bất lực không có kiến thức chuyên môn, không tìm hiểu nguyên nhân sử dụng vị thuốc, bài thuốc Đông Y bổ thận tráng Dương bệnh không cải thiện mà còn gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như: Căng thẳng thần kinh, chảy máu chân răng, mất ngủ, lở loét miệng, mụn nhọt, tăng huyết áp…

Đông Y thuốc bổ thận tráng dương

Đông Y thuốc bổ thận tráng dương

Dược sĩ cho biết đối với những người bị bệnh Dương nuy hay bất lực do phải dùng tân dược để trị liệu tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, đái tháo đường… thì việc dùng nhầm hoặc lạm dụng các thuốc cường dương, ôn nhiệt là hết sức nguy hiểm.

Một kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng thuốc cường dương kéo dài, thuốc có thể gây ức chế sự hưng phấn của trục nội tiết vùng dưới đồi – tuyến yên – tinh hoàn vốn có vai trò rất lớn trong việc cường dương. Việc lạm dụng thuốc này có thể còn làm cho tuyến tiền liệt ở nam giới phì đại nhanh chóng và dễ dẫn đến trạng thái ung thư hoá. Do vậy, không phải những vị thuốc và bài thuốc có công dụng bổ thận tráng dương là có thể chữa khỏi bệnh bất lực, từ đó đi đến việc sùng bái thuốc tráng dương, cường dương hậu quả lợi bất cập hại.

Chứng bệnh Dương nuy có nên tuyệt dục?

Khi cơ thể suy yếu thì việc tuyệt dục là hết sức cần thiết để bảo tồn tinh khí và giữ gìn sức khoẻ. Tuy vậy, Y Dược học Việt Nam cho biết trừ những trường hợp bệnh bất lực ở mức độ nặng (không thể yêu) còn ở mức độ nhẹ và vừa thì vẫn nên duy trì sinh hoạt yêu với tần số thích hợp dù cho tỉ lệ thành công không cao. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó không chỉ có tác dụng giải toả về mặt tâm lý mà còn tạo ra những kích thích có tính hưng phấn rất cần cho sự phục hồi của bệnh.

Với những trường hợp Dương nuy ở mức độ nặng việc điều trị nếu như không có sự gần gũi với người khác giới, không có sự động viên, khích lệ của người bạn đời thì thuốc có hay mấy thì kết quả trị liệu cũng rất hạn chế. Có ham muốn yêu nhưng lại ở trong tình trạng một thời gian dài không phóng tinh thì sẽ phát sinh hậu quả ức chế tình dục. Theo Y học cổ truyền việc yêu có thể khơi thông ngũ tình làm cho tâm huyết điều đạt, can khí thông suốt. Ngược lại tuyệt dục lâu ngày thì can khí không điều hoà, khí huyết ứ trệ dẫn đến không đạt được mục đích dưỡng sinh

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Một số loại thảo dược ngâm rượu trong Y học cổ truyền

Rượu ngâm thảo dược, hay còn gọi là rượu thuốc, được Đông y coi là ...